Best Wishes for My friends's Wedding : AFS USA#35

posted on 24 Dec 2006 23:17 by forever16 in Event

วันนี้ไปงานแต่งงานของตองที่โรงแรม Intercontinental มาล่ะ กลับมาบ้านแล้วก็รีบมาเขียนบลอคอวยพรให้ตองทันทีเลย เพราะในงานดูตองยุ่งๆ เลยไม่ได้คุยกัน

ตองเป็นเพื่อน AFS ที่ไปอเมริการุ่นที่ 35 เมื่อปี 2539-2540 (1996-1997) อันที่จริงตอนแรกเริ่มที่ได้เห็นตองเลยก็ต้องเป็นที่ค่ายตอนเดือนพฤษภาคม ปี 2539 สินะ ตอนนั้นมีตองกับหนุ่มแค่สองคนที่มาช้า เพราะต้องไปมอบตัวกับทางคณะ ยังจำวันนั้นได้เลย เพราะจะเด่นหน่อยที่มาสายกันสองคน หลังจากเข้าค่ายก็ไม่ได้เจอกันอีกเลย อันที่จริงก็ไม่ได้เจอกันจนกลับมาจากอเมริกานั่นแหละ แต่ได้ยินข่าวจากอาร์เธอบ่อยๆ เพราะเรียนที่จุฬาเหมือนกันนี่นา

หลังจากกลับมาจากอเมริกานั้นพวกเราก็นัดเจอกันสี่คนกับอาร์เธอ นก นัท ตอง หลังจากนั้น นัทก็นัดเจอกับตองบ้าง เพราะบ้านเราสองคนอยู่ใกล้กัน แถมคุณแม่ของตองก็เป็นหมอฟันอยู่ที่เซ็นทรัลปิ่นเกล้าอีก(ใกล้บ้านมากๆ) นัทเลยไปทำฟันกับคุณแม่ตองด้วย มีการฝากของไปให้ตองผ่านคุณแม่หลายครั้ง เวลานัดเจอกันก็อาจไปรอที่ร้านอีก อืมรู้สึกนัทรบกวนคุณแม่ตองจังเลยแฮะ

ตองไม่เคยเล่าให้เราฟังเรื่องเป็นแฟนกับโจเลยนะเนี่ย (ขอเรียกชื่อเล่นนะคะ) เจอโจครั้งแรกก็วันงานแต่งงานเลย อืม ชักจะยังไงอยู่นะตองจ๋า ไว้วันหลังนัทจะจับตองลงเครื่องซักผ้า ซักฟอกให้ขาวซะหน่อยดีกว่าเรื่องนี้ อาจจะ+โจลงไปด้วย หุหุ โทษฐานรับเพื่อนเราไปดูแลแบบไม่ให้ตั้งตัวกันเลย

นัทตกใจมากนะตอง ตอนที่ตองโทรมาบอกว่าจะแต่งงานน่ะ เล่นเอางงไปเลย กรี๊ดลั่นร้าน น้องที่ทำงานนั่งงงไปเลย พี่นัทสติแตกไปแล้ว แต่งงยิ่งกว่าเมื่อดูพรีเซ้นในงานว่าคบกันมาหกปี นัทกับนกหันหน้ามามองกันทันทีเลยล่ะ ถามว่ารู้เรื่องไหม แล้วต่างคนก็ส่ายหน้าไม่รู้เลย แล้วหันไปดูพรีเซ้นต่อด้วยความมึนตึ้บ + งอนที่ไม่เล่นสู่กันฟังเลย งอนๆๆๆๆ งอนมากนะ งานนี้ขอเคือง ฮึ่ม

นัทกับนกคิดเหมือนกันล่ะว่า ตองกับโจดูเหมาะสมกันมาก เพราะตองเรียบร้อย น่ารัก ไม่ค่อยพูด แต่โจท่าทางร่าเริง สนุกสนาน เป็นคุ่ที่บาลานซ์กันมาก และโจโชคดีสุดๆ ที่ได้หัวใจตองไปครองไม่พอ ยังสมหวังได้ตองไปเป็นคู่ชีวิตอีก

วันนี้ตองสวยมาก ดูผ่องใส อิ่มเอิบ สมกับเป็นเจ้าสาวที่มีความสุขที่สุดเลยล่ะ

ตองเป็นเพื่อนที่ดี น่ารัก อ่อนหวาน มีน้ำใจ เก่งและเป็นลูกที่ดีของพ่อแม่ เป็นพี่ที่ดีของน้องๆ ใครได้ตองไปเป็นคู่ชีวิตนั้น ถือว่าเป็นผู้ชายที่โชคดีมาก ทำบุญมาเยอะ ไว้จะขอถามนะคะโจ ว่าชาติที่แล้วทำบุญมายังไง นัทจะได้ไปทำมั่ง ชาติหน้าจะได้เจอคนดีๆ แบบตองมาเป็นคู่ไงคะ ฮา

นัทขอฝากตองไว้ด้วยนะคะโจ ตองเป็นเพื่อนที่นัทรักมาก เป็นคนดี เป็นคนที่โจจะต้องภูมิใจที่สุดในชีวิตแน่นอน ขอให้ดูแลตองให้ดีๆ โจโชคดีมากนะคะ ที่ได้ตองมาเป็นคู่ครอง ที่จะคอยดูแลกันและกันไปชั่วชีวิตแบบนี้ มีอะไรขอให้คุยกัน รักษาน้ำใจกันให้ดี การที่คนเราจะเจอคนที่จะร่วมชีวิตกันน่ะ ไม่ใช่ง่ายๆนะคะ เมื่อเจอแล้วก็ขอให้รักกัน ถนอมกันมากๆ ขอให้มีความสุขตลอดไปค่ะ

ถ้าโจทำให้ตองไม่สบายใจ หรือไม่พอใจนี่ โจท่าทางจะลำบากนะคะ เพราะเพื่อนๆ ตองนี่ หมอทั้งนั้นเลยนะคะ (ต่อให้ไม่ใช่หมอก็เตรียมไม้หน้าสามไว้แล้ว) ทุกคนเขาเตรียมมีดหมอ กรรไกร เข็มฉีดยาไว้รุมสกรัมเลยล่ะ แต่คงไม่มีวันนั้นหรอกเนอะ

จากนัท เพื่อนที่รักและหวังดีเสมอ

Comment

Comment:

Tweet

see it's very define,your one of a kin. Corrina Eudora.

#2 By Corrina Eudora (208.184.65.94) on 2007-09-20 00:26