เนื่องจากวันที่ 8 เดือนนี้เป็นวันเกิดคุณคอนนี่ นายเราเอง

ตอนแรกก็นึกขึ้นได้ก่อน ก็เลยส่ง sms ไปถามว่ามีแพลนอะไรไหมวันอาทิตย์นี้ จะขอเลี้ยงหนังวันเกิด (วันเกิดมันวันพฤหัส แต่มันวันหยุดนัทนี่คะ ก็เลยเอาอาทิตย์ที่เลิก 1 ทุ่มแทน)

พอกลับมาที่ร้านก็คุยกับเล็ก เออ จะเอายังไง เพราะเราจองอันนี้ไปแล้วนะ ระวังอย่าซ้ำ เล็กก็แบบว่ารวมตัวกันไหมแล้วหาของขวัญในนามทุกคนจากส่วนเรา ก็เออดีนะ แล้วก็เลยกลายเป็น sales ทุกคนไปดูหนังโดยหารกัน ก็เอาเป็นแบบนั้น

ตกเย็น คุณชาญชัยโทรมา ก็คุยเรื่องงานกันอยู่ดีๆ ก็นึกขึ้นได้เลยถามไปว่าวันเกิดศรีภรรยาจะทำอะไรรึเปล่าคะ เจ้านายขาก็เออ ยังไม่ได้คิดอะไรแตกต่างออกไปเลยแฮะ คงเหมือนทุกปีมั้ง

นัทก็ คุณชาญชัยขา นัทจะเลี้ยงหนังคุณคอนนี่ค่ะ อย่าเพิ่งพาไปดูนะคะ คงเป็น Curse of Golden Flower (เพราะคุณคอนนี่เป็นคนฮ่องกง เวลามีหนังจีนเข้า ไม่ว่าจะจีนกลาง หรือกวางตุ้ง เราจะบอกเธอแล้วยกพวกไปดูกัน)

เจ้านายขาของคุณแนน (เลขาอีกคนของคุณชาญชัย ที่อีกบริษัท) ก็ เออดี เอาด้วย เอางี้สินัท ยูขึ้นไปเลยนะ ไปถามพารากอนข้างบนน่ะ ว่าเหมาโรงเท่าไหร่ แล้วผมไปด้วย

นัทก็งง --> ขา เหมาเลยเหรอคะ (ตอนแรกนึกถึง Pavalai)

นายขาก็ อืมเหมาเลย แล้วเราไปกินข้าวกันก่อน แล้วมาต่อด้วยหนัง

นัท เอ่อ เอาแบบเหมา หรือเอาแบบ Special Seat คะ ที่มันจะบนสุดของโรงน่ะค่ะ (คือว่า เอาให้แน่ใจ เพราะกลัวใจนายสุดๆ ว่าเราไปถามผิดคงโดนเชือดตายกลางร้าน)

เจ้านายขาก็ เฮ้ย เอาแบบเหมาสิ เอาแบบโรงดีๆ เลย ที่นี่เขามีนี่ ไอ้เข้าไปนั่งแบบเป็นแถวเรียงเป็นตับนี่ผมไม่เอานะ ไม่ดีเลย วันเกิดนะ

เราก็ ค่ะๆ

เลิกงานก็วิ่งขึ้นไปดู (อิฉันเลิก 1 ทุ่มนะคะ วันอาทิตย์) ก็เลยไปดูโรง Enigma ก่อน อืมมมมมม หรู สวย แพง ที่นั่งใหญ่ปรับนอนได้ มีระดับ เก๋ไก๋น่าจะถูกใจเจ้านายขา และคุณคอนนี่ ราคาเหมาโรง THB 50,000 รู้สึกจะ 18 คู่ 36 ที่นั่ง ที่ละ 1,500 มีส่วนเลาน์จให้ มี น้ำ soft drinks ชา กาแฟ ก็เลยบอกราคาเล็ก + คุณชาญชัยไป ก็เรียกว่าราคารับได้ เพราะเล็กคยถามของ Pavalai เป็นแสน (192,660)

แต่พอขอใบเสนอราคาก็รอแล้วรออีก ไม่มาซะที วันรุ่งขึ้นเลยไปดู Nokia Ultra Screen แทน เชอะไม่ง้อก็ได้

ที่ดูก็คือโรงเล็กสุด Nokia Ultra Screens 2 มี 16 คู่ 32 ที่นั่ง เบาะหนังและกำมะหยี หรูไม่เท่า Enigma แต่สวยโอเค เป็นส่วนตัวกว่า พอเห็นแล้วรู้สึกชอบมากกว่า

ราคาเหมาโรง วันจันทร์-พุธ THB 16,000

พฤหัส-อาทิตย์ THB 19,200

มีส่วนเลาน์จเหมือนกัน ไม่หรูเท่าแต่ว่า!!!! มีที่นวดไฟฟ้าให้ค่ะ และเสาร์อาทิตย์ก็จะเลือกได้ว่าเอาแบบคนนวดหรือเก้าอี้ไฟฟ้านวด โอ้พระเจ้าจอร์จ มันยอดมาก ชอบมากกว่า Enigma อีก(แต่ยังอยากไป Enigma อ่ะ มันต้องเมมเบอร์+ค่าที่นั่งละตั้ง THB 1,500)ก็คุยรายละเอียดกันสักพัก ก็โทรไปบอกเล็กที่นั่งประชุมกับคุณชาญชัย ก็เลยถามเพิ่มอีกหลายข้อ สรุปรอใบเสนอราคาวันรุ่งขึ้น (วันนี้) บอกว่าจะส่งมาก่อนเที่ยง หึหึ

แล้วไงคะท่านผู้บริหาร ลูกน้องท่านบอกก่อนบ่ายโมง นี่มันบ่ายสองกว่าแล้วก็ยังไม่มา นัทเลยลากสังขารไปตามค่ะ ลงมาก็เลยได้โทรคุยกับคุณด้าที่เป็นการตลาด เพราะมีส่วนเปลี่ยนแปลง โรง 2 ไม่สามารถฉาย Curse ได้ ต้องเป็นนเรศวรเท่านั้น เพราะโปรแกรมเขาจัดมาแล้วสำหรับ 7 วัน ถ้าเป็นวันพฤหัสจะเลือกได้ เพราะเปลี่ยนโปรแกรมพอดี แต่วันพุธทำไม่ได้

(ตอนแรกแอบเถียงกับเล็กว่า ทำไมไม่ให้คุณชาญชัยใช้กำลังภายในโทรไปหาเจ้าของเมเจอร์ค้า~~~ คุณ ให้นายกับนายคุยไปเลย เพราะพนักงานที่นี่ โอเคมารยาทดี ใช้ได้ แต่ไม่แม่นในตัวสินค้า(โรงหนัง) พอถามว่าจุกี่ที่ มีจัด function ได้ไหม ก็อึกอัก ตอบไม่ได้ ต้องหันไปถามอีกคน แล้วก็ถามเป็นทอดๆ ประมาณ 4-5 ทอด คุณขาไม่ใช่เปิดวันแรกนะคะ เล่นเอาหงุดหงิด+ผิดหวังนิดหน่อย แง่งๆๆเล็กบอกว่าเอาน่าลองดูก่อนไม่ได้ค่อยว่ากัน)

ที่คุยกันไว้คือ ถ้าเหมาโรงก็เลือกหนังได้ทุกเรื่อง ย้ำทุกเรื่อง ที่กำลังฉายอยู่ ณ วันที่ดู พอวันนี้ ได้ดูใบเสนอราคาก็งง คือหาเรื่องให้หงุดหงิดอีกแล้วต้องโทรไปหาคุณด้าตอนได้แฟกซ์เวลาบ่ายแก่ๆ

นัท- ทำไมโรง 2 เป็น Curse ล่ะคะ หรือว่าหาทางให้ได้แล้ว

คุณด้า- อ้าว ขอโทษครับ ผมลืมแก้ ต้องนเรศวรครับ ไม่เป็นไรมั้งครับ ผมบอกคุณแล้วว่าได้นเรศวร (นัทก็เกิดอาการปรี๊ดขึ้นมาแว้บนึง แบบว่าพูดแบบนี้ได้ไงเนี่ย)

นัท- คุณด้าคะ ช่วยแก้ไขให้ใหม่แล้วส่งมาได้ไหม เพราะถ้าแบบนี้ นัทไม่สามารถเสนอนายได้นะคะ แล้วถ้าทางนายนัทโอเคกับใบนี้ แล้วเวลาเข้าโรง 2 เข้ามาแล้วเป็นนเรศวร ทางนัทน่ะเอาเรื่องทางโรงได้นะคะ เพราะถือว่าผิดสัญญา ช่วยส่งใหม่ด้วยค่ะ

คุณด้าก็ - ครับ

เอ้าวางสาย รอประมาณ 5 นาทีก็ได้อันใหม่ก็ส่งไปทางโน้นให้เล็กดู ทางนั้นก็งง เพราะนัทส่งให้เป็นใบเสนอราคา 2 ใบ 2 แบบ โฮะๆๆ งงล่ะสิ ฮือๆๆๆ เวรของนัท เพราะต่อให้เหมาโรง 2 ที่ทุกคนลงมติโอเค เอาที่นี่ ก็เอาไม่ได้แล้ว เพราะหนังไม่ใช่ คุณคอนนี่ นายขาของนัทคงจะดูรู้เรื่องหรอกนะคะ ต่อให้พูดไทยน้ำไหลจนไฟดับได้ก็เหอะ คนไทยดูเอง บางทียังงง แล้วนี่ถ้าเอาไปดู Final Score จะเก็ทไหมเนี่ย เฮ้อ

ก็เพราะเหมาโรง 2 ไม่ได้เพราะเหตุจากหนังก็เลยคุยกันว่าเอาแบบนี้นะคะ ทำใบเสนอราคามา 2 แบบ

1. แบบโรง 2 ที่ฉายนเรศวร แต่ในใจเราคิดว่าถ้าเรื่องมากนัก ก็ให้นายโทรคุยเองละกัน วันเกิดศรีภรรยาไม่หาทางทำก็ให้มันรู้ไป

2.เอาโรง 1 แต่ กันที่นั่งแถวบนทั้งหมด 3 แถวให้ด้วยค่ะ และต้องได้!!!! เป็นตายยังไง งานนี้คุณต้องเขียนเป็นลายลักษณ์อักษรมาเลยว่าจะกันที่ไว้ให้ แล้วฉาย "คำสาปดอกทอง" นี่ด้วย

เล็กก็ถามว่าทำไมถึงเป็นแบบนี้ ก็เลยเล่าให้ฟัง แล้วก็เกิดอาการเซ็งทั้งคู่ เล็กก็ขอไปดูรายละเอียดก่อน แล้วถามเบอร์คุณด้าไป เราก็ให้ไป แบบว่า อย่ามาถามอะไรอีกนะ แง่ง กัดด้วยล่ะ

สักพัก เล็กก็โทรให้นัทลงไปคุยกับโอเรียนทอลเรื่องอาหารเอาคานาเป้+เค้ก เราก็ลงไปจัดการเรียบร้อย ให้เขาแฟกซ์ใบราคามาพร้อมเมนู ก็ส่งต่อ+เอามานั่งเช็ค

พอคุณชาญชัยโทรมาอีกทีก็กำลังคุยกับลูกค้า เลยต้องเรียกฮ้อทมารับต่อไป เราก็เลี่ยงไปคุยเรื่องนี้

คุณชาญชัย-เตรียมไปถึงไหนแล้ว เราช่วยเล็กเขามั่งหรือเปล่า

นัท-(ในใจ-โห ถ้าแบบนี้เรียกไม่ช่วยแล้วแบบไหนจะเรียกว่าช่วยคุคุณเจ้านาย แล้วก็กรีดร้องโหยหวนมาก) ก็ช่วยค่ะ แต่คุณชาญชัยขาคนที่นี่ ...(เล่าเต็มที่ว่าเจออะไรบ้างแบบไม่ไหวแล้ว)

คุณชาญชัย- จะต้องใช้กำลังภายในไหม

นัท-ก็ดีค่ะ ถ้าได้ก็ดี แบบว่าอยากได้โรง 2 แต่เอาเรื่อง Curse ...(เล่าเหตุหารณ์ตั้งแต่ต้นจนจบไป) แต่ไว้ลองดูก่อนแล้วกันนะคะ ถ้าไม่ได้จริงๆ ค่อยใช้ค่ะ (นัทรู้ว่าคุณชาญชัยรู้จักเจ้าของ แต่คุณแนนรู้แน่ว่ารู้จักกันแค่ไหน)

คุณชาญชัย-โอเค ไว้บอกแล้วกัน เรื่องอาหารล่ะ ว่ายังไง

นัทก็หยิบมาอ่านให้ฟังว่าราคาเท่าไหร่ มีอะไรบ้าง คุณเอ๊ยยยยยยยยยยยย นัทหูชาค่ะ พอวางสายคุณชาญชับปุ๊บ คุณแนนโทรมามือถือทันที (แอบฟังไม่ดีนะคะคุณแนน ตอนมาอ่านแล้วเปลี่ยนด้วย) ถามว่าเป็นคนขี้ฟ้องตั้งแต่เมื่อไหร่ (แบบเล่นๆ) บอกว่าที่ IOD น้องๆ ตกใจ เสียงลั่นล้งเล้งไปเลย

โหยคุณแนน~~~ เจอมั่งไหมล่ะค่ะ นายคุณน่ะ ต้นเรื่องนี้น่ะนัทแท้ๆ เลยนะคะ กะไปแค่ 2 คนกะคุณคอนนี่นายอิฉัน ง่ายๆ สบายๆ ไม่มีอะไรมาก ไหงมันลามไปขนาดไฟท์บังคับไปทั้งบริษัทได้ล่ะ อ้อ พี่แหยมอดล่ะคุณ น่าสงสารมาก

แถมนัทมารู้ทีหลัง หึหึ นายคุณสั่งนัทอย่างหนึ่ง กับเล็กก็อีกอย่าง แล้วสั่งพี่อรอีกแบบ เรียกว่า 3 คน3 แบบ คุณว่านัทจะจัดถูกไหมคะ ไม่ใช่พระเจ้านะคะ แฮร์รี่ พอตเตอร์ก็ไม่ช่ายยยยยยย (เออเขาว่าหนังสือจะออกหลังหนังฉาย 8 วันล่ะค่ะ ว่าจะเตรียมเงินไปซื้อ --> นอกเรื่องแล้ว)

นายคุณสั่งยกเลิกโอเรียนทอล แถมจะเอาอาหารไทยแบบ ข้าวตัง หมูสะเต๊ะ ปอเปี๊ยะ คุณขา ไป-ทาน-ใน-โรง ทั้งก่อนเข้าโรงคือทานแบบคอกเทลและระหว่างดูหนังนะคุณ ใครจะจัดให้ท่านได้ทันบอกเย็นเอาพรุ่งนี้ ไม่ใช่แม่ครัวนะ แง้ว

พอถามเค้ก ก็โยนว่าคุณสั่งมาสิ เอาอะไรที่คิดว่าคุณคอนนี่ชอบ

นัทก็บอกเลยว่า คุณชาญชัยขา นัทไม่เคยเห็นคุณคอนนี่ไม่ทานขนมที่นัทซื้อมาให้เลยนะคะ เห็นทานหมดทุกที (เพราะเราเลือกแต่ที่อร่อยๆ ให้น่ะสิ ชิ ไม่อร่อนจะเสนอหน้ามาให้นายทานได้ไงกัน เสียชื่อหมด) คุณชาญชัยจะเอาอะไรคะ ตอนนี้มี 2 ทางเลือก เค้กช็อคโกแล็ต กับบลูเบอร์รี่ชีสเค้ก เอาอันไหนคะ

นายขาของคุณแนนบอกว่า แล้วแต่สิ

กรี๊ดดดดดดดดดด นัทจัดไม่ถูกนะคะคุณชาญชัย มาขโมยไอเดียเราไปแบบนี้แล้วยังโยนกลองอีกอ่ะ งานนี้จัดดีก็เท่าทุน ไม่ถูกใจก็เละอยู่ดี โฮฮฮฮฮฮฮ <--เสียงกรีดร้องในใจนัทค่ะ

แล้วก็วาง หึหึ เดี๋ยวพรุ่งนี้จะพิมพ์ต่อ ตอนนี้ขอตัวไปกินยาแก้ปวดหัวก่อน รอก่อน พรุ่งนี้จะพิมพ์วีรกรรม วีรเวรการตามหาอาหารให้ทุกคนอ่าน อ๊าคคคคคคคคคคแปลงร่างเป็นก๊อตซิล่าพ่นไฟทำลายพาราก้อนซะดีไหมเนี่ยตรู

Comment

Comment:

Tweet

เห็นราคาแล้วก็อึ้ง .. แต่ขอบคุณมากเลย กำลังหาข้อมูลโรงหนังแบบเหมาโรงอยู่ พอดีเจ้านายให้หาข้อมูล

#6 By วันเดอร์ฟู (101.108.219.10|101.108.219.10) on 2014-07-02 16:26

ก็ อย่าให้เจ้านายขาทั้งหลายทราบสิคะ หุหุ คงไม่ได้เจอหรอกมั้งคะ เพราะพนักงานที่บริษัทนี้ เปลี่ยนบ่อยมาก
และที่สำคัญ เราไม่ค่อยบอกใครเรื่องที่มีบลอคยกเว้นคุณแนน เพราะฉะนั้น ถ้ารั่ว ก็เริ่มจากคุณแนนแน่นอน จับได้เลยแหละค่ะ

#5 By kurumi on 2007-02-08 22:13

อ้อ ถ้าคุณชาญชัยเข้ามาอ่านจะว่าไงเนี่ย โดนขายหน้ากลางเว็บซะแล้วว่าขโมยไอเดีย

#4 By fam (203.156.25.103) on 2007-02-07 21:28

เลขาฯ คุณคอนนี่หรือคะนี่ แล้วคงได้เจอกันซักวันนะคะ

#3 By fam (203.156.25.103) on 2007-02-07 21:26

สู้-สู้ ขอให้ผ่านพ้นไปด้วยดีนะจ๊ะ
อ่านแล้วรู้สึกว่า เจ้านายเรื่องมากมาก ๆ เป็นเราคงเลิกแผนการดีกว่า เอาไปจัดเองเหอะ กูไม่ยุ่งแล้ว

#1 By เกี้ยว (203.150.136.228) on 2007-02-06 23:49