I am the "Girl of Freedom"

posted on 19 Oct 2008 20:56 by forever16 in General

กราบสวัสดีพ่อแม่พี่น้องญาติสนิทมิตรสหาย เพื่อนๆ ที่เข้ามาเยี่ยมชมบลอคนี้นะคะ หลายท่านคงงงกับชื่อเอนทรีนี้สุดแสน ว่านัทจะไปอิสระเสรีบันเทิงใจจากไหน ในเมื่อเจอกันกี่ทีก็ท่าทางลัลล้าไร้สาระกับเพลงหรือหนังสือ ไม่ก็บ่นเรื่องงานการที่สุดแสนจะลำเค็ญใจ จนต้องออกมาร้องไห้แหกปากในโลกไซเบอร์อยู่ไม่ขาดสาย

ณ วันนี้ นัทขอใช้เวลาตรงนี้ประกาศว่า นัทเป็นไทแล้วค่ะ ลาออกจากงานที่นี่แล้วตั้งแต่วันที่ 16 เป็นต้นมา

โล่งไหม นัทก็โล่งค่ะ แปลกๆ โหวงเหวงไหม ก็ค่ะ แปลกๆ ดี เพราะตลอดเวลาที่ผ่านมา 4 ปี 10 เดือน 15 วัน นัททำงานมาตลอด ทำที่บริษัทนี้ สนุกกับงาน ร้องไห้กับงาน เสียใจกับงาน อุทิศทุกวินาทีในชีวิตที่ผ่านมาเพื่องานนี้ แต่เชื่อไหมคะ สำหรับคนบางคนยังบอกว่ามันยังไม่พอ

นัทตั้งใจไว้ว่าตราบใดที่นัทยังไม่ออกมาจากที่นี่ นัทจะไม่พูดถึงสาเหตุค่ะ และตอนนี้นัทก็ต้องรอไปอีกจนกว่าจะได้ใบผ่านงาน เหอะๆๆๆ เขายังไม่ออกให้ค่ะ บอกรอพร้อมเงินเดือน โอเคค่ะ ได้

นัทเคยถามตัวเองว่า รักงานนี้ไหม คำตอบง่ายมากค่ะ รัก

แล้วพร้อมจะหยุดตัวเองไว้ที่งานนี้ไหม เหอะ เมื่อหนึ่งปีที่แล้วคำตอบคือไม่มีทาง และตอนนี้คือไม่มีทางเหมือนเดิม

เพื่อนๆ คะ นัทพร้อมจะบอกทุกคนว่า ไม่มีงานที่ไหน ที่ดีพอขนาดที่เราจะเสียสละชีวิตของตัวเอง และเวลาที่จะใช้กับครอบครัวเราเพื่อมันหรอกค่ะ ถ้าไม่ใช่บริษัทของตัวเองที่หาเลี้ยงคนทั้งตระกูลที่ฝากชีวิตไว้กับมัน หรืองานที่ทำเพื่อส่วนรวมแบบทั้งประเทศหรือเพื่อโลกนี้ World Peace อะไรแบบนั้น และงานรับใช้ใต้ฝ่าละอองทุลีพระบาทของปวงชนชาวไทยเช่นพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวและพระบรมวงศานุวงศ์ของประเทศไทย

ถ้าคุณทำงาน 3 งานเบื้องต้นที่นัทเอ่ยมานี้ เอาล่ะ คุณควรเสียสละ เพราะนั่นคือความภาคภูมิใจในอาชีพการงาน อ้อ ยกเว้นหมอและพยาบาลอีกอย่างค่ะ เพราะคุณทำงานหนักเพื่อช่วยชีวิตคนค่ะ มันคนละอย่าง

นัทได้รับฟอร์เวิร์ดเมล์วันก่อนนี้ เรื่องหมาที่ออกไปจ่ายตลาดเอง ขึ้นรถเมล์กลับบ้านเอง แต่พอมาถึงบ้านกลับถูกเจ้าของทุบตีเพียงเพราะมันลืมกุญแจบ้านจนทำให้นายต้องมาเปิดประตูให้ อ่านแล้วร้องไห้ค่ะ น้ำตาไหล เพราะเราทำดีที่สุดแล้ว ดีมากในสายตาคนอื่น แต่กลับยังไม่ได้มาตรฐานสำหรับนายเรา

นัทเข้าใจอารมณ์เจ้าหมาเลยค่ะ เพราะขณะที่งานที่เราทำมา ทุกคนบอกดี แต่นายเรากลับมองว่าเลว อืมมมมม การทำงานสมัยนี้ แล้วแต่คนมองแฮะ  

นัทขอเวลากับตัวเองไว้แล้วว่าถึงปีใหม่ที่จะนอนกลิ้ง จัดการกับตัวเอง รดน้ำพรวนดินจิตใจให้ดี ทำในสิ่งที่อยากทำ เขียนหนังสือ อัพบลอค ทำเวบกับเพื่อน จัดบ้าน ดูแลคุณพ่อคุณแม่ และลดน้ำหนักที่พุ่งพรวด 16 กิโลใน 5 ปีนี้ให้หมด (มันมากะความเครียด) แล้วจะเริ่มหางานทำ (ได้ยินคนแถวนี้ท้าแว่วๆ ว่าให้ไม่เกินเดือนหน้า นัทต้องร่อนใบสมัครแน่นอน เหอะๆ อย่าสิตัว กลัวใจตัวเองจริงๆ เพราะมันว่างบ่ได้อ่ะ)

ยังไงขอความกรุณาเป็นกำลังใจให้ด้วยนะคะ และจะพยายามอัพเรื่องปารีสให้เสร็จโดยเร็วที่สุด แต่...

 

 

 

 

ตอนนี้ขอละ ขอหลบมาเลียแผลที่เจอมาให้หายก่อนจะต้องเผชิญโลกต่อทีเถอะ เพราะไม่ไหวแล้ว

 

สุดท้ายนี้ ขอกู่ร้องตะโกนว่า I am the "Girl of Freedom" แล่วค่า~~~~~~

edit @ 19 Oct 2008 21:23:15 by kurumi

Comment

Comment:

Tweet

ตัวอ่ะ ดิ้นไง เขาก็ไม่รับหรอก ไซส์ขนาดเราอ่ะ เดี๋ยวนี้ต้องผอมเพรียวย่ะ

ลดน้ำหนักก่อน งานทีหลัง

#4 By kurumi on 2008-10-19 23:02

อ่ะ ให้ถึงสิ้นเดือน แกดิ้นแน่ ทำงานมาตลอดอยู่ๆก็ว่างแด๊กซ์อย่างนี้ หึหึ

#3 By เหมียว (58.9.140.149) on 2008-10-19 22:25

ต๊าย เทพหมีนี่ เกาะอยู่หน้าคอมรอพี่อัพเหรอจ้ะ เม้นท์เร็วราวนกรู้เลย

หุหุ ไว้รอเม้าท์นอกรอบนะน้องนะ วันนี้ไปหม่ำมากะเพื่อน ได้เรื่องราวอัพเดทเยอะมากเลย หุหุ ไว้ไปเล่าตอนไถนิยายละกัน

#2 By kurumi on 2008-10-19 21:50

ยินดีด้วยค่ะพี่ เมื่อมีผลมันก็ต้องมีเหตุอะเนาะ กลับมาอิสระ แล้วค่อยไฟท์ใหม่จ้า

#1 By เมพหมี shakri on 2008-10-19 21:45