อันเนื่องมาจากนัทกลายเป็นบุคคลว่างงานด้วยความสมัครใจที่กระเหี้ยนกระหือรืออย่างยิ่ง ตอนนี้เลยว่างงงงงงงงง ว่างยาวค่ะ เมื่อเราว่างเราก็มีเวลาคิดและหาข้อมูล ข้อมูลยั่งกิเลสเพื่อนๆ ค่ะ เมื่อหาข้อมูลมากเข้าก็ฟุ้งซ่านเลยเกิดสมาคมวันเสาร์สโมสรขึ้นมา

ตอนแรกๆ ก็มีแค่ 3 ท่าน คือนัท พี่ติ๋ว กะคุณเหมียว ที่ตระเวนไปที่พิซซ่าลันตาบางลำพู (ตอนนั้นต่อด้วยเซ็นทรัลปิ่นเกล้า เป็นการสำรวจทางเพราะพี่ติ๋วต้องมาอบรมแถวนี้สองสัปดาห์ เลยหาที่ทางทำกิน) ตามด้วยสเต็กเจ็ดซอสที่วังหิน (ที่ไม่ค่อยประทับใจเท่าไหร่ เพราะฝนตก อาหารโอเค แต่ไม่ถึงขั้นอยากบ่อยๆ) และครั้งล่าสุด ร้านกุ๊กชมที่เทเวศน์ ซึ่งที่เทเวศน์นี้ก็มีคุณเกี้ยวหรือเจ้าเหมียวคีโผล่มาอีกท่าน เลยกลายเป็น 4 ซะที

อันการตระเวณกินนี้ยิ่งมากคน ก็ยิ่งดีค่ะ เพราะถ้าเราไปร้านที่ไม่เคยไป ถ้าคนเยอะก็ยิ่งสั่งได้หลายอย่างมากขึ้น ทำให้ชิมได้ทั่วถึง นี่ก็ไม่แปลกเนอะ

คือบ้านนัทอยู่ฝั่งธนบุรี ค่ะโอเคธนบุรีมันกว้างเนอะ เอ่อ แถวโรงเรียนเก่านัทค่ะ อยากรู้หาอ่านเอาจากกระทู้เก่าๆ ว่าตรงแถวไหนนะ คุณเหมียวก็อยู่แถวบ้านนัท เราเลยตกลงว่าจะไปด้วยกัน car pool ช่วยชาติ

โดยคุณพี่ติ๋วก็โน่น...... อ่อนนุช

คุณคีก็ โน่น....สีลม สี่พระยา

เอ่อ คนละมุมเมืองแฮะ เพิ่งรู้สึก

เราไปตามรอยคุณ Dunbien กันนะคะ อยากไปมานานแล้ว เพิ่งได้ฤกษ์ไป เพราะความเอาแต่ใจของน้องนัท

อาทิตย์ก่อน น้องนัทก็จัดการเมล์ไปหาคุณพี่ติ๋วกะเหมียวก่อน โดยมีให้เลือก 3 ที่

1 สเต็กเจ็ดซอสที่วังหิน

2 อินาโฮะที่อื้อจื่อเหลียง

3 ร้านกุ๊กชม

คุณพี่บอกยังไงก็ล่าย คุณเหมียว เงียบ เงียบ เงียบ โว้ยแกจะไปม้ายยยย ล้มโต๊ะ   

คุณเธองานยุ่ง + ไม่ได้เช็คเมล์ที่ไปรษณีย์ร้อนอีกต่อไปเนื่องจากเธอหนีไปใช้ Gmail นานแล้วแต่ไม่บอกเพื่อนทั้งฝูง แง่ง

ร้านที่หนึ่งไปมาแล้ว งานนี้เลยเป็นตาคุณเหมียวที่ร่ำร้องจะไปที่นี่บ้าง เอ้าจัดให้

ก็นัดกันว่าจะไปวนรับพี่ติ๋วกะคีที่ BTS ราชเทวีตอนเที่ยง คือรับคุณเหมียวแถวบ้านเราตอน 11.30 แล้วเจออีก 2 คนตอนเที่ยง แต่ว่า... 11.30 แล้วนะ คุณเหมียวก็ยังไม่โทรมาบอกเลยว่ามาถึงแล้ว 11.35 เราเลยวนรถออกไปรอดีกว่า

ด้วยนัทโก๊ะ ลืมเฟิร์มเวลากะคุณคีมันเลยโทรมาปลุกตอน 10.30 ว่าที่ไหนกี่โมง เราก็เลยลุกมาอาบน้ำแต่งตัวเล่นกะลูก คือคุณปู่ทิมมี่ที่อายุอานามตั้ง 10 ปี 9 เดือนเข้าไปแล้ว แต่ยังร่าเริงราวเดะๆ อยู่นานมาก พอออกมาครึ่งทางเลยเช็คกะคุณเหมียวว่าถึงไหน มันบอกอยู่บนรถเมล์

เราเลยบอก แกลงหน้าเซเว่นได้ป่ะ

ไม่เอา เอาที่เดิม

เออก็ได้วะ อันที่จริงกะแค่ลงก่อน 2 ป้ายเองนะแก๊~~~

พอออกไปจากซอยได้ เจอรถเมล์สีส้มไล่หลัง ไอ้เหมียว~~~ แกอยู่บนรถนี้แน่ ชัวร์ ให้แมวเตะตายเลยเอ้า

เราก็ขับไป ... ขับไป พอถึงที่ เหอะ รางวัลที่หนึ่งจริงๆ พอเราจอดปุ๊บ รถเมล์ก็คลานตามมาเรื่อยๆ พอมันหยุด เจ้าเหมียวโผล่หางมาเลย แล้วก็วิ่งๆๆๆๆ มาขึ้นรถนัท ว่าแล้วเอ็ง

หลังจากนั้นก็...ทุกท่านเคยชินกะสภาพการจราจรวันเสาร์ในกรุงเทพไหมคะ นัทไม่ค่ะ ไม่ชินเลย เพราะปกตินัทก็จะทำงานนี่นา นี่มันอะไรก๊านนนนน รถติดค่า ติดสุดๆ ติดโคตรๆ ติด

นัทพี่เขาไว้ เที่ยงตรง เจ้าคีโทรมาตอ