ขึ้นหัวเรื่องซะน่าสนใจสำหรับคุณสาวๆ ที่ต้องการลดน้ำหนักเลยนะคะ หุหุ แต่อะฮั้นน่ะ น้ำหนักเกินไปมาตราฐานไปหลายหลักกิโลเมตรแล้วฮ่ะ  แถมอายุก็จะขึ้นหลักใหม่อีกไม่กี่วันนี้แล้วด้วย <-- นี่สิเจ็บจริง

ต้นเหตุของเอนทรี่นี้มาจาก

วันก่อนออนเอ็มกะน้องคนหนึ่ง ซึ่งหลายคนจะทราบว่า นัทไม่ได้ทำงานมาหลายเดือนแล้ว และไม่คิดจะหางานในช่วงนี้ ก็โดนไปอีกดอกว่า "เกาะพ่อแม่กิน" ฉึกๆๆๆๆ

ซึ่งที่จริงบ้านนัทเขาโอเคกับสภาพตอนนี้มาก เพราะลูกสาวคนเดียวอยู่บ้านทุกวัน แทนที่จะไปทำงานกลับมาอย่างเร็วสุดก็ 22.00 นาฬิกา ปกติก็โน่นเที่ยงคืน ทั้งๆ ที่ไม่ได้แวะไปที่ไหนเลยออกจากที่ทำงานก็ตรงกลับบ้านเลยแท้ๆ เลยเกิดอารมณ์สติแตกนั่งซึมไปเลย กับสภาพตัวเองที่สังคมไม่เข้าใจจนนั่งร้องไห้ โทรไปหาเพื่อนตอนตี 2 ค่ะ เล่นเอาเขาตกใจกันใหญ่

ซึ่งน้องคนนี้ก็กำลังจะแต่งงานด้วย แล้วเขาก็ถามคิดจะขึ้นคานหรือไง พ่อแม่ห่วงตายเลย น่าน...อีกดอก

อันที่จริงนัททำใจไว้นานแล้วว่าถ้าหาคนที่เรารู้สึกว่าเขาดีและคือคนที่ใช่ไม่ได้ก็ขออยู่เป็นโสดเหอะ ชีวิตคงสุขกว่าเยอะ เพราะเจอเพื่อนหลายคนแต่งแล้วก็หย่าแถมมีลูกอีก ปัญหามันเยอะค่ะ

คือไม่ต่อต้านนะ แต่ไม่มีความสุขกับสภาพที่เห็นหลายอย่างของเพื่อนๆ เลยรู้สึกว่ารอได้ และไม่มีก็ไม่ตาย คือฟังแล้วเหมือนพวกองุ่นเปรี้ยว แต่นัทสาบานได้ว่านัทไม่แคร์จริงๆ ค่ะ

ทีนี้เลยบอกกับเกี้ยว เพื่อนคนนึงว่า สงสัยต้องลดน้ำหนักออกหางานซะที เพราะท่าทางสังคมคงไม่เข้าใจเรา และถ้ามีงานก็คงเชิดใส่ทุกคนที่มาพูดแบบนี้ใส่นัทได้ เพราะเราเลี้ยงตัวเองได้อย่าง "ดี"

ทีนี้ก็มาถึงหัวข้อสำคัญวันนี้ซะทีหลังจากพล่ามมานาน ก็คือการลดน้ำหนัก

ทุกท่านคะ ขออนุญาตทำความเข้าใจกับหัวข้อนี้ก่อนค่ะ เพื่อกันการเข้าใจผิดที่อาจจะเกิดขึ้นได้ถ้าท่านอ่านไม่เข้าใจพอ นัทเป็นพวกชื่นชมผู้หญิงที่มีหน้าอก มีเอว และมีสะโพก มีส่วนเว้าส่วนโค้งของความงามแห่งสตรีเพศ นัทเป็นผู้หญิงที่มีรสนิยมชอบผู้ชายค่ะ แต่เรื่องความงามนั้นนัทชอบมองที่เจริญหูเจริญตาค่ะ ไม่ใช่ความงามของนางแบบที่ผอมไซส์ศูนย์ ไร้ซึ่งส่วนเว้าเข้าเว้าออก หลายท่านเข้าใจผิดๆ ว่ายิ่งแบน ยิ่งกระดานยิ่งสวยงาม ผู้ชายชอบ แหงะ ใครเอาความคิดทุเรศแบบนั้นใส่หัวท่านคะ รบกวนไปถามชายแท้และเทียมหน่อยเถอะค่ะ ว่าสตรีแบบใดท่านอยากได้มาเป็นคู่ครอง ไม้เสียบผี หรือ ผู้หญิงรูปร่างสวยงามมีอก-เอว-สะโพก คะ

เชื่อนัทเถอะว่าไม่มีใครเลือกไม้เสียบผีหรอก นอกจากเอาไว้ควงอวดเพื่อนว่าตรูข้ามีแฟนผอม ซึ่งให้เลือกจริงๆ เขาก็เลือกแบบมีสัดและส่วน (โว้ย)

เพราะฉะนั้น ที่นัทลดเนี่ยคือลดส่วนเกินแบบเกินมาเกือบ 20 กิโลกรัมจากน้ำหนักมาตราฐานที่วัดจากคนไทยที่มีส่วนสูงไม่ถึง 160 และโครงกระดูกใหญ่ค่ะ

อันนี้นัทขอสงวนน้ำหนักที่แท้จริงไว้ (มันแสลง) บอกแต่จำนวนน้ำหนักที่ลดนะคะ เมื่อวานนี้เป็นวันแรกที่ลองค่ะ ทั้งหมดนัทจะลองทำ 5 วัน แล้วพัก 1 วัน ซึ่งตอนนี้ตารางอาจจะต้องเปลี่ยนเพราะเพื่อนๆ นัทนัดไปสังสรรค์วันเสาร์ที่ 18 ค่ะ เหอะๆ หลักต่างๆ ที่ลองนี้นำมาประยุกต์จากหลายๆ แหล่งนะคะ หลักๆ เลยคือลดแป้ง ลดน้ำตาล ออกกำลังกาย ทานให้ครบ 3 มื้อ ร่างกายต้องแข็งแรงค่ะ

เริ่มรายการของวันแรกกันเลยนะคะ

วันที่ 10 เมษายน 2552 - วันที่หนึ่ง

รายการอาหารที่ทานมีดังต่อไปนี้

เช้าและเที่ยง นัททำไว้แล้วแบ่งเป็น 2 มื้อค่ะ

ออมเล็ตใส่ไข่ 2 ฟอง

ชีส 2 แผ่น

กุ้งแช่แข็ง 8 ตัว

ซาลามี่เนื้อวัว 8 แผ่น

มินิครัวซองจากร้าน bonjour 2 ชิ้น

น้ำมันพืชประมาณ2 ช้อนชา - ใช้ทอดค่ะ

อาหารเย็น

นัทซื้อ Chef's Salad จากร้าน Au Bon Pain มาโดยเขี่ยเบคอนออก ทานคู่กับน้ำสลัดครีมธรรมดาโดยใช้แค่ครึ่งซองค่ะ

แล้วก็ที่บ้านตุ๋นน้ำแกงไก่กับกังหื่อหยู หรือหอยเชลล์ตากแห้ง เลยทานแต่น่ำแกงกับกังหื่อหยู 1 ถ้วยเล็กๆ

ระหว่างวันเกิดโหยเลยทาน blizzard ของแดรี่ควีนไป 1 ถ้วยเล็กค่ะ

แล้วก็ออกไปเล่นฟิตเนสที่ทำประจำทุกวัน โดยนัทเปลี่ยนวิธีเล่นนิดหน่อยค่ะ คือเดินเร็วบนลู่วิ่ง ที่ความชันเบอร์ 6.0 ความเร็ว 6.0ค่ะ หรือบางท่านจะเลือกเล่นตัว Air Walk ก็ได้ค่ะ เป็นเวลา 15 นาทีที่ Effective level เบอร์ 5

เสร็จแล้ววิ่งไปเล่นเครื่องซิทอัพที่ต้องยกเท้าท่าปกติ 200 ครั้ง นอนตะแคงซ้ายอีก 50 ครั้ง แล้วตะแคงขวาอีก 50 ครั้ง

จากนั้นไปเล่นเครื่องอื่นๆ อีก 2 เครื่องคือส่วนของแผ่นหลัง lower back อีก 30 ครั้ง กับ chest อีก 30 ครั้ง

จากนั้นไป finish ที่ลู่วิ่งอีกครั้ง ทำเหมือนเดิมอีก 20 นาทีแล้ว cool down ค่ะ

ผลสรุปของวัน คือตอนเช้าตื่นมาชั่งน้ำหนักลดไป 6 ขีด

อยากจะกรี๊ด 6 ขีดก็ยังดีเนอะ วันนี้ไปลองใหม่แต่ว่านัทกินเยอะเหมือนกันค่ะ พรุ่งนี้มาดูสรุปของวันที่ 2 นะคะ

edit @ 11 Apr 2009 20:37:02 by kurumi

Comment

Comment:

Tweet

ลองใหม่ค่ะ ลองแบบนัทไหมคะ คือทานขนมได้ แต่ทานแค่ครึ่งชิ้นค่ะ แล้วก็ทานเป็นอาหารเช้าเลย สิ้นเรื่อง แล้วตบะจะไม่แตก หรือแตกช้ากว่านะคะ สู้ๆ

#2 By kurumi on 2009-04-14 20:15

กำลังลดอยู่เช่นกัน..แต่วันนี้ตบะแตก..ซัดเค้กช็อกโกแลตไปสองชิ้น...ที่ลดมา สองวัน...สูญเปล่า ฮ่าๆๆๆ

#1 By KaOru on 2009-04-11 19:52