เฮ้อ นัทก็ยังจิตตกค่ะ เพราะน้ำหนักเมื่อเช้าก็เท่าเดิมอีกแล้ว แถมมาเจอกำลังสองจากการต้องหมกตัวอยู่กับบ้านออกไปฟิตเนสไม่ได้ เพราะที่บ้านคิดว่ายังเสี่ยงเกินไปที่จะออกไปแรด ฮึฮึ นัทจะกะรี้ดดดดด~~~~~

วันที่ 14 เมษายน 2552 ศึกลดน้ำหนักด้วยตัวเองโดยยึดทางสายกลางและเพื่อสุขภาพที่ดี วันที่ 5

รายการอาหาร

เช้า ที่บ้านท่านซื้อบะหมี่เกี๊ยวกุ้ง+ปู แถมมีเป็ดย่างมาล่อด้วยค่ะ เลยทานซะเลย เพราะแป้งค่อนข้างเยอะ รีบทานตอนเช้า จะไม่ทานก็...เดี๋ยวชีวาจะหารอดมาอัพบลอคไม่  เพราะคงสิ้นคาที่ตั้งแต่บอกไม่ไปเสียแล้ว

กลางวัน หม่ำ ทูน่าสเปรตเอ๊ย สเปรดกะแคร้กเกอร์ในชุดของ...อืม คิดว่าของนอร์ติลุสนะคะ รสสาหร่ายไปค่ะ

เย็น สลัดผักสด + อกไก่อบชานอ้อย 4 ชิ้น + สเปรตนรกอีก 1 ช้อนโต๊ะที่เหลือจากกลางวัน โดยใช้แทนน้ำสลัดไปเลย เหอะๆๆ

Treat of the Day : ไม่มีค่ะ

ผลการชก - เหอะๆๆๆ กินก็ไม่เยอะนะ แต่น้ำหนักคงที่ ไม่ลด ไม่เพิ่มเป็นวันที่ 3 เครียดค่ะ เครียดโว้ย

แทนที่จะได้ไปฟิตเนสก็โดนขังไว้ในบ้าน พระมารดาก็สั่งให้เก็บกวาดกองหนังสือขนาดมหึมาของตัวเองค่ะ ซึ่งจริงๆ แล้วนัททำๆ หยุดๆ มาซักพักแล้ว งานนี้เลยรื้อใหม่หมด เรียงและคัดแยกตามประเภทและสำนักพิมพ์รวมไปถึงส่วนไหนจะต้องนำไปขายหรือทิ้งด้วย แล้วก็ต้องจัดชั้นใหม่ซึ่งส่วนนี้คือทึ่อยู่หน้า (นอก) ห้องค่ะ ส่วนที่อยู่ในห้องนั้นขอเวลานิดเดี๋ยวค่อยจัดเหอะ เพราะในห้องมัน..สัก 15% ได้

พอมารื้อแล้วคัดแยกนี่ ก็เห็นได้เลยว่า เราอ่านการ์ตูนน้อยลงมาก หลังๆ นี่เน้นนิยาย แสดงว่าช่วงหลังเครียดค่ะ เลยหาหนังสืออ่าน

การจัดแบ่งนัทแยกตามประเภทที่คิดเอาเองนะคะก่อนอื่นแยกเป็น นิยาย แฟนฟิค สารคดี การ์ตูน หนังสือภาษาอังกฤษหรือไทยด้วยค่ะ

ส่วนนิยายก็แยกตามสำนักพิมพ์ แล้วก็วายหรือไม่ แล้วถ้าเล่มไหนไม่เอาชัวร์จะโดนโยนไปอยู่ในกองสุดโลกเลย เพราะจะต้องไปแยกกองว่าจะขายหรือโยนทิ้งเลยอีกตะหาก เวรกรรม ของเยอะอิ๋บ

คือว่าที่น้ำหนักไม่ขึ้น คงเป็นเพราะนัทขยับตัวตลอด ยกของหนักๆ (หนังสือแต่ละตั้งก็เกินสิบเล่ม) ใช้เวลาคิดและลองจัดของอยู่นานมากคือ 6 ชั่วโมงกว่าๆ เลยเป็นการใช้พลังงานน่ะค่ะ แบบนี้ต้องลองทำเพิ่มนะคะ

อ้อ มีคนบอกนัทว่า คนที่ต้องการลดน้ำหนักต้องดื่มน้ำมากๆ ให้เกิน 8 แก้วต่อวันค่ะ แต่นัทค่อนข้างทานน้ำน้อย เลยต้องพยายามบังคับตัวเองให้ดื่มมากขึ้น เคยลองทำตามสูตรดีท้อกซ์ที่ดื่มน้ำ 1.5 ลิตรตอนเช้าก่อนกินทุกอย่างแต่ก็...ไม่รอด แค่ 2 แก้วใหญ่ๆ ก็จอดแล้ว ฮือๆๆๆ ทรมานเล่นเอาขยาดน้ำไปเลย นัทเลยยึดทางสายกลางค่ะ ไม่งั้นตายแน่

พรุ่งนี้มาต่อกันค่ะ

Comment

Comment:

Tweet

ขอบคุณค่ะทุกท่าน

คุณ ขุนบี้ผู้สันโดษ : คือที่บอกดื่มน้ำเยอะแล้วจะช่วยน่ะค่ะ คือคุณต้องช่วยหลายๆ ทางด้วยนะคะ เช่นจำกัดอาหารด้วยและที่สำคัญคือออกกำลังกายค่ะ ร่างกายเราต้องการน้ำในการย่อยอาหารด้วยน่ะค่ะ ถ้าดื่มน้ำน้อยแบบนัทสมัยก่อนคือประมาณ 6 แก้วมากสุดต่อวันก็ยากค่ะ และน้ำในที่นี้คือน้ำเปล่าที่สะอาดและอุณหภูมิปกตินะคะ ชา กาแฟ น้ำอัดลมไม่นับค่ะ
คุณ bnanacupcake ขอบคุณมากค่ะ อ่ะสาด ขันน้ำ ขันน้ำ ขันน้ำ ดอกมะลิ

#4 By kurumi on 2009-04-15 22:34

เอาใจช่วยเต็มที่ค่ะ

ขันน้ำ ขันน้ำ ขันน้ำ

#3 By bnanacupcake on 2009-04-15 21:14

ปืนฉีดน้ำ ขันน้ำ ปืนฉีดน้ำ ขันน้ำ ลืมสาดๆปืนฉีดน้ำ ขันน้ำ

#2 By Babygirl... on 2009-04-15 21:03

เราก็เป็นคนดื่มน้ำน้อยแฮะ แต่ก็จะลองดูนะ ดื่มน้ำวันละแปดแก้วช่วยลดน้ำหนัก อื้อๆ


อ่า ของกินนี่น่ากินจัง ยังไงก็ขอให้ลดได้สำเร็จนะค้าconfused smile ไม่มีอะไรที่ทำไม่ได้

#1 By Babygirl... on 2009-04-15 21:02