เมื่อวานนัททำตัวเป็นคุณลูกที่ดีค่ะ คือคุณแม่อยากจะไปซื้อผ้าลูกไม้มาตัดเสื้อ เราก็พาไป โดยนัดว่าจะออกจากบ้าน 11 โมง แต่ออกจริง เกือบเที่ยง เพราะคุณแม่สาย

จริงๆ แล้ว นัทเคยไปดิโอล์ดนี่แค่ครั้งเดียวเมื่อสักสิบกว่าปีก่อน แล้วก็ลงความเห็นว่า ไม่ชอบ เพราะตอนนั้นยังเด็กมาก และตอนนี้ก็เฉยๆ ค่ะ ไม่ตรงเท่าไหร่ แต่นัทคงจะไปถ้าอยากได้ผ้าอีก

คือไปซื้อผ้าที่ร้านรานีค่ะ เขาบอกมีแค่ร้านนี้กะอีกร้านข้างนอก ข้ามถนนไปชื่อร้านราชารึไงเนี่ยแหละ จำไม่ได้แล้วค่ะ แต่พอถึงก็เที่ยงกว่าแล้ว เลยต้องพากันไปหาอะไรลงท้อง เลยแวะไปที่เชสเตอร์ กริลในนั้นแหละ

คนแน่นมาก ได้โต๊ะว่างเป็นโต๊ะสุดท้ายเลย โชคดีมาก

คุณแม่ - ข้าวไก่น้ำตก (มั้ง)

นัท - เพ่งเมนูแล้วเพ่งอีก จนตายรัง ข้าวไก่คาราเกะ

ไก่น้ำตก - เค็ม ไม่อร่อย

คาราเกะ - คงเดิม ไม่เปลี่ยน

แค่รอนานมากกกกกก นัทเหลือบไปเห็นข้างหลังว่าเป็น Miss Mamon เลยเดินไปซื้อมาชิม เพราะสนใจเค้กตัวนี้อยู่ แต่ไม่เคยทานค่ะ เข้าไปปุ๊บ น้องคนขายบอกว่า เป็นเนื้อชิฟฟ่อน มีสามรส

ให้คะแนนผ่านด้านอธิบายข้อมูลแก่ลูกค้า

โดยซื้อมาสามชิ้นนี่มี เนื้อวนิลาหน้าฝอยทอง เนื้อใบเตยหน้าช็อคชิพ (มั้ง) เนื้อใบเตยหน้างาดำ

ตอนนี้หน้างาดำยังนั่งจ้องอยู่เลยค่ะ แต่อีก 2 นั้นหมดแล้ว ผลสรุปคุณแม่ให้ตก นัทให้ตก เพราะเนื้อนุ่ม ฟูเบาอย่างเดียว แต่รสวนิลากับใบเตยมะมีเลย แถมชิ้นละตั้ง 25 บาท ไม่ไหวอ่ะ

พอทานเสร็จก็เดินไปซื้อผ้าค่ะ คือคุณแม่มีกระโปรงผ้าไหม 2 ชิ้น สีฟ้าหม่นแซมลายออกน้ำตาลทอง กับชมพูอ่อนสีออกกุหลาบ ก็เดินเลอกนานมาก นัทก็ไปจับชิ้นหนึ่ง พอเทียบสีแล้วตรงกับสีฟ้าเป๊ะเลย ส่วนราคา... 3,300 ต่อเมตรค่ะ เอี๊ก สลบ ลูกไม้ฝรั่งเศส สวยแต่นัทว่าไม่คุ้ม เพราะเราไม่แน่ใจว่าช่างจะตัดออกมาสวยไหม ถูกใจหรือเปล่า แล้วถ้าตัดออกมาไม่ดีแล้วเสียล่ะก็ เงินสี่พันนี่...สูญเลยนะคะ แถมแต่ละชิ้นที่เจ้าของนำมาให้ดูนี่ แพงๆ ทั้งนั้นเลย จนตอนหลังเจอลูกไม้เกาหลี เมตรละ 700 นี่โอเค ซื้ออันนี้เหอะค่ะ อันอื่นแพงเกิน รับไม่ได้

เลยได้เมตรละ 700 มา 2 ชิ้น แต่ตอนหลังนัทไปเห้นอีกชิ้นสวยมาก พอให้แม่ดูเพิ่งรู้ ราคาเมตรละ 5,000 พวกนี้ราคาลดแล้วนะคะ จะเป็นลม แถมตอนหยิบชิ้นห้าพันมานี่ เจ้าของร้านหันมากัดนัทอีกว่า "ชิ้นนี้ดีเกินไปมั้ง" กรี๊ดดดดดด น่าเกลียดที่สุด

เรามาดูรายการกันเถอะค่ะ บ่นเยอะจริงวันนี้

วันที่ 25 เมษายน 2552 วันที่ 14

เช้า+กลางวัน ข้าวไก่คาราเกะ + โค้ก 1 แก้ว เค้กมาม่อน 1 ชิ้น

เย็น ข้าวซ้อมมือ 1 ช้อนโต๊ะ ต้นจับฉ่าย + กุ้ง 1 ตัว

ออกกำลัง - ไม่ได้ออกค่ะ

ผลขึ้นชก เท่าเดิมค่ะ

เดี๋ยวพรุ่งนี้จะออกไปซื้อพีชโครงการหลวงค่ะ แล้วก็ร่อนแถวสยามนิดหน่อย เจอกันค่ะ

Comment

Comment:

Tweet

คือ... บลอคนี้ห้ามขายของค่ะ

#2 By kurumi on 2009-04-29 03:31

OMONA-SHOP

สวัสดีคร่า ;]]
ร้านเราขายกางเกงยีนส์ Skinny
ไปดูรายระเอียดก่อนได้นะคะ
http://omona-shop.exteen.com/

ถ้าสนใจก้อย่าลืมอุดหนุนและ
บอกต่อด้วยนะคะ ;]]
ร้านของเราขายราคาถูกแน่นอนค่ะ
ฝากด้วยนะคะ

ขอบคุณคร่า

#1 By omona-shop on 2009-04-28 22:16