เมื่อวานนี้นัทหายไปนอนค่ะ ทานยาแล้วนอนเลย  ไม่ไหวแล้วค่ะ เนื่องจากหวัดเล่นงานค่ะ เล่นงานแบบน้ำมูกไหลไม่หยุดเลย ดีที่ทานยาแก้ไข้ไว้แล้วตั้งกะวันก่อน ไข้เลยลดไปแล้ว แต่จมูก... เอาเป็นว่าแสบเลยล่ะค่ะ

เมื่อสักครู่นัทเพิ่งเข้าเน็ตมาอ่านข่าวสารบ้านเมือง เจอเรื่องงามหน้า น่าละอายเมืองไทยมาก

คือขอทำความเข้าใจก่อนนะคะ นัทไม่ฟังเพลงของอาร์เอส ไม่สนใจเพลงเมืองไทยเท่าไหร่ถึงไม่ฟังเลย

คือโอเคค่ะ เข้าใจว่าอ่านแล้วหลายท่านอาจจะ เอ๊ะ ยัยนี่เป็นคนไทย ไม่สนับสนุนคนไทยหรือเยี่ยงไร ใยจึงเป็นคนเช่นนี้

เรามาฟังเหตุผลกันก่อนไหมคะ

ข้อแรก ฟังแล้วปวดหัว เพราะร้องอะไรเนี่ย ตั้งใจนั่งฟังก็แล้ว ก็ยังไม่เข้าใจว่าพูดอะไรกันอยู่ หงุงหงิงน่ารำคาญ พูดอะไร ฟังไม่ชัด ภาษาเสื่อมจริงๆ (ไม่ใช่ภาษาวิบัติก็จริง แต่ความหมายใกล้เคียง และภาษาวิบัติคนใช้เยอะแล้ว เลยเลี่ยงมาใช้คำนี้แทน แต่ความหมายเหมือนกันนั่นแหละค่ะ) ควบกล้ำไม่มี  <-- เซ็งจริง นี่ฉันหนีไปฟังรุ่นลายครามแบบพี่เบิร์ดหรือพี่ตู่ นันธิดาดีกว่า

ข้อต่อมา จังหวะก็ฟังแล้วเวียนหัวตัวร้อนคล้ายไข้จะขึ้น หาความไพเราะได้ยากมาก <-- อันนี้ขนาดพัฒนาตัวเองให้ฟังแร็บกับร็อคได้แล้วด้วยนะ

ข้อถัดมา การแต่งตัว - แต่งหน้าของนักร้อง เห็นแล้ว นี่เขากดค่าตัวเรอะ ฝ่ายคอสตูมหล่อนถึงเอาผ้าขี้ริ้วมาห่อน่ะ หรือเดี๋ยวนี้ยึดคติผ้าขี้ริ้วห่อทองยะ หน้าอกที่ไม่ค่อยจะมีก็พยายามดันกันให้ได้น่ะ สะโพกก็...เฮ้อ ไม่มีเลย แล้วหล่อนๆ จะคลอดลูกกันยังไง หรือจะซีซ่าเรี่ยนยะ อันนั้นน่ะ หน้าท้องเป็นแผล หายก็ช้ากว่าคลอดแบบธรรมชาตินะ (คือความชอบส่วนตัวค่ะ ชอบมองผู้หญิงที่เป็นผู้หญิงจริงๆ คือมี อก เอว สะโพก ครบ ส่วนเว้า ส่วนโค้งต้องมี ไม่ใช่หน้ากระดานเรียกพี่) ตายดีกว่า

ข้อต่อไป หน้าตาน่ะ ขอโทษ ไทยรึเกาหลี แต่งซะ โถ... พื้นฐานดีอยู่แล้วนะหนู น่าสงสารผิว ความสาวน่ะ มันไม่ยั่งยืน อยากดูความใสมากกว่านะ

ข้อร้ายแรงที่สุด เพลงส่วนใหญ่ ทั้งเนื้อร้อง ทำนอง ท่าเต้น คอสตูมน่ะ ลอกเขามาทั้งดุ้นเลย *** นี่หมายถึงส่วนใหญ่นะคะ ไม่ใช่ทั้งวงการ แต่ก็เกิน 90% ล่ะ*** โปรดตามไปอ่านข่าวนี้ค่ะ

*ลืมวิธีแปะลิ้งค์ http://www.manager.co.th/Entertainment/ViewNews.aspx?NewsID=9520000048543

นัทตามไปดูในคุณตูบ  คือดูได้ถึงวินาทีที่ 64 ก็ปิดเลย อ้าวก็เกินนาทีนี่ ไหงบอกแย่นักล่ะ มาเชิญอ่านรายละเอียดค่ะ

พอเอ็มวีเริ่มเป็นเหตุการณ์ที่นำเข้าเรื่องถึงวินาทีที่ 32 ค่ะ อันนี้ก็เฉยๆ เพราะอ้าวยังไม่เริ่มซะที

พอวินาทีที่ 32 เป็นต้นมาก็อินโทร และแนะนำตัวนักร้อง เอ้าทนหน่อย หน้าตาก็...เฉยมากๆๆๆๆ คือไม่ใช่เราสวยกว่านะ แต่คือดารา-นักร้องแล้วระดับแค่นี้... เฉยมาก แล้วการแต่งตัว หน้าตา ท่าทางการโพสต์ท่า แววตามันแบบเบื่อมาก เกาหลีอีกแล้ว แล้วทานโทษนะคะ ดิฉันสายตายังดีมาก แต่ต้องเพ่งค่ะ คือแยกตัวนักร้องไม่ค่อยออกจากฉากค่ะ คือมันกลืนมากๆ

พอวินาทีที่ 46 ก็เริ่มมีเสียงฮัมเพลง เราก็ เอ้า พอไหวแหละ แค่ฮัม ยังพิสูจน์อะไรไม่ได้ ก็ทนไป

พอดูต่อมา ดูท่าเต้น แหงะ ไม่ผ่าน แต่พอพวกชะนีถึงวินาทีที่ 64 นัทปิดเลยค่ะ ไม่ดูแล้ว มันก๊อปมาหน้าด้านๆๆๆๆๆๆ ด้านแบบปูนตราพี่เสือผนึกกำลังกับกาวตราช้างเสริมด้วยใยเหล็กแก้วนำแสงใต้มหาสมุทรเลยด้วยเอ้า ปวดตับ ม้าม เซี่ยงจี๊ หัวใจ กระบังลม ถุงน้ำดี ไส้ติ่งที่นัทตัดไปแล้วเมื่อตอนม. 2 ก็ยังปวดเลยด้วย ทั้งท่าเต้น การเรียงแถว เฮ้ย กฎหมายลิขสิทธิ์อยู่ไหนคะ ฮัลโหลๆๆๆๆ ฮัลโหล คุณขา ตื่นหน่อยเหอะค่ะ เขารณรงค์กันจะเป็นจะตายเรื่องนี้ ท่านเพิ่งเกิดเหรอคะ

คือไม่ได้ต่อต้านวงการเพลงของไทยนะคะ นัทก็ฟังบ้าง แต่นัทจะฟังเฉพาะที่ฟังแล้วคล่องหูค่ะ ถ้าภาพมันปวดตามากก็ฟังแต่เสียงแล้วกัน เพราะการจะซื้องานของใคร เงินที่จ่ายไปมันเงินของนัทค่ะ นัทจะคิดว่ามันคุ้มไหมกับการใช้จ่าย ไม่ใช่จ่ายไปแล้วปวดตับ ปวดใจ ไม่น่าเลยตรู

 

คือยอมรับว่านัทค่อนข้างชอบ Wonder Girls นะคะ ด้วยเพลง Nobody นั้น ท่าเต้น น่ารักและแรด กระซู่ กูปลีได้ใจมาก แต่ไม่ใช่แรดแบบเด็กไทย คือกระซู่แบบน่ารักน่าหยิกดีค่ะ ส่วนเพลงอื่นๆ บอกตามตรง นัทไม่ติดตามค่ะ วงอื่นด้วย ของ Girl's Generation นั้น ฟังเพลงเดียว คือ Gee นอกนั้น ไม่ฟังเช่นกัน

 

แต่ถ้าถามนัท นัทมองว่าเพลงเกาหลีนั้น ซาวน์ดนตรีเขาทำได้น่าสนใจกว่ามากๆๆๆๆ ทั้งท่าเต้น และการแต่งกาย แต่ของคนไทย เหล่ยังไงมันก็ขัดตาค่ะ จะก๊อปเขามาก็เอาแค่ได้แรงบันดาลใจไหมคะคุณ สงสารตับและเครื่องในคนอื่นบ้าง ที่จะต้องมาลำบากกับผลงานของท่านที่ออกสู่สายตาชาวโลก งามหน้าประเทศไทยเช่นนี้

 

เรามาเข้าเรื่องกันดีกว่าค่ะ วันนี้ขอรวบยอดของ 2 วันนะคะ

รายการวันที่ 28 เมษายน 2552 วันที่ 17

เช้า นัทซื้อ Steak & Egg Burritos มาเมื่อวานค่ะ เลยทานครึ่งหนึ่งเป็นอาหารเช้า แต่เขี่ยมันฝรั่งออกครึ่งหนึ่งนะคะ

กลางวัน ทานอีกครึ่งที่เหลือค่ะ + ไอศครีม Swensen 2 ลูก (ร้อน + โหยค่ะ ไม่ดีนะคะ แต่อดไม่ไหวค่ะ)

เย็น พีช 1 ผล

ออกกำลัง เดินได้ 25 นาทีก็หมดแรงค่ะ เวียนหัว + ปวดท้อง เลยเลิก

ผล เท่าเดิมค่ะ

 

รายการวันที่ 29 เมษายน 2552 วันที่ 18

เช้า บะหมี่เกี๊ยวกุ้งเป็ดน้ำ 1 ที่ (ไม่อร่อยอ่ะ ปากนัทไม่รู้รสแล้ว)

กลางวัน ซาลาเปาไส้ครีม ฮะเก๋ากุ้ง 3 ลูก ขนมจีบกุ้ง 3 ชิ้น หะหล่ำปลีห่อกุ้ง 2 ชิ้น - แต่ละชิ้นนี่เล็กๆ นะคะ ไม่ใช่แบบใหญ่

เย็น คุณพ่อไม่อยู่ นัทกะคุณแม่เลยสั่งอาหารญี่ปุ่นมาทานค่ะ นัทสั่งชุดเอ 5 มาค่ะ แต่ทานแค่เนื้อวัวที่มีมากับสลัด ส่วนข้าวนี่ยกให้คนอื่นไปค่ะ แล้วทานมะขามไป 5 ฝัก

Treat of the Day เป็น Blizzard โอรีโอ้ เล็ก

ผล ลงค่ะ ไม่มาก แต่ก็ลง หุหุ

 

*** อ้อ บลอคนี้เป็นบลอคของคนที่พูดจาภาษาดอกไม้นะคะ รับคำวิจารณ์ที่คิดเห็นไม่ตรงกันได้ แต่ขอภาษาดอกไม้ ถ้าคำว่าภาษาดอกไม้ "สูงเกินไปสำหรับท่าน" คำว่าภาษาดอกไม้นี้มีความหมายว่า พูดจากันด้วยภาษาที่สุภาพ ไม่มีคำหยาบค่ะ ห้ามด่าทอกัน ใจเขาใจเรานะคะ ขอให้อย่าลืม ถ้าท่านหยาบคายมา เราจะลบความเห็นของท่านค่ะ เราเตือนท่านแล้วนะคะ ***

Comment

Comment:

Tweet

#9 By jimmy (125.26.166.233) on 2009-10-23 14:01

ค่าคุณ Statagem แล้วจะรีบตามไปอ่าน

คือเพลงตลาดก็จริง แต่เอาให้มีเนื้อหน่อยไม่ได้เหรอคะ ควานเจอแต่น้ำ แถมนัทยังปวดตับ ม้าม เซี่ยงจี๊ ฯลฯ อีกแบบนี้ไม่ไหวอ่ะค่ะ

จะสู้ต่อเรื่องลดน้ำหนักค่ะ แต่ตอนนี้เปื่อยมากเลย ไปไหนไม่ไหวแล้ว คร่อก ลาตายอย่างสงบ

#8 By kurumi on 2009-05-01 17:07

นี่ ๆ วันนี้ผมลงบทความเรื่องดนตรีอยู่ ไปอ่านได้นะ . . .

แต่ผมคอ เมทัลอะ . . . (จะโดนแบนไหมเนี้ย)

จะว่าไป นี่แหละคือ เพลงตลาดของไทย เห่อออออออ น่าละอายยิ่งนัก . . . .

สู้ต่อไปกับเรื่อง . . . . ของกิน ^^" หิว

#7 By L.Statagem on 2009-05-01 02:28

อ้าว เวร เพิ่งเห็นว่าเทพหมีกลับมาอีกรอบ

ช่ายๆ เขาบ่ม + คัดมาอย่างดีแล้ว ขอเราอาจจะคัดนะ แต่พี่มองว่า คัดมาแล้วยังเคี่ยวได้อีก ที่สำคัญ เคี่ยวคนภายในไม่พอก่อนจะให้คนภายในมาเคี่ยวเด็กอีกต่อน่ะ

ส่วนพวก SNSD พี่ก็ชอบนะ น่ารักกันดี แต่พอดีพี่เวียนหัว คนเยอะเกิน แค่ WG พี่ยังจำได้ไม่หมดเลยว่าใครชื่ออะไรกันบ้าง แยกแค่โซฮีกับยูอึนออกก็บุญแล้ว เพราะไม่ได้ดูบ่อยขนาดนั้น แต่เวลาออกกำลังนี่ฟัง nobody ไปด้วยเพลินดีแฮะ
มีอยู่วันเดินบนลู่น่ะแล้วฟังไปด้วย เกิดร้องตามแล้วอยากเต้นตามจริงๆ เลย บนลู่วิ่งนั่นแหละ แต่กดไว้ทัน ไม่งั้นคนคงมุงมันทั้ง Fitness first แน่ๆ ฮา

#6 By kurumi on 2009-04-30 22:04

ตอบคุณ [-เม่าอึ่ง-] คือนัทไม่ได้หมายความว่าสาวๆ เขาน่าเกลียดนะคะ ยอมรับว่าหน้าตาไปไหว แต่คือนิยมเสน่ห์ตามวัยน่ะค่ะ แต่ยังไงก็... ชอบรูปร่างแบบสาวที่มีครบน่ะค่ะ

สิ่งจำเป็นคือเสียง แต่นัททนฟังจนจบไม่ได้หรอก เพราะใจมันไปแล้วว่าก๊อปหลายอย่างมาจากคนอื่นเขา และความผิดทั้งหมด อยู่ที่ค่ายค่ะ เพราะน้องๆ เขาอยากออกอัลบั้ม เขาก็ต้องทำตามค่าย อาจจะไม่ได้อยากแต่ง อยากร้องแบบนี้ แต่ทำอะไรไม่ได้นี่คะ น่าสงสารนะ

เพลงเกาหลีนี่ต้องยกให้เขา เพราะนั่นเขาแข่งกันจริงๆ

#5 By kurumi on 2009-04-30 22:00

อา หนูก็ชอบบอยแบนด์ เกิร์ลกรุ๊ปนะ ชอบ 2PM ของวอนเดอร์เกิร์ลส์ ชอบ SNSD เพราะเพลงกะความสามารถ แต่สำหรับเกาหลีที่ชอบจริงๆ คือวงอิเลกโทรนิกส์ชื่อ Clazziquai

ของเขามันผ่านการบ่มจนเนื้อหวานแล้วอะ แต่ของเราเหมือนเด็ดมาจากต้นห่ามๆ ก็เอามากินกะข้าวเหนียวกะทิละ จะไปอร่อยอะไร้~

#4 By เมพหมี shakri on 2009-04-30 21:55

ตามความเห็นส่วนตัว สาวๆแกก็น่ารักในส่วนหนึ่งนะคะ

แต่ว่า ไม่รู้สิคะ มันเหมือนไม่ค่อยเป็นตัวของตัวเอง ในนั้นบางคนก็เสียงดีนะ แต่พอมาทำงี้ ก็แบบอย่างว่าแหละค่ะ

ไม่ใช่ไม่ชอบเพลงไทยนะคะ ชอบถึงชอบมากในบางคน
แต่เราเองก็เป็นพวกชอบเกาหลีด้วย (ชอบมากแต่ก็ไม่ได้คลั่งไคล้เกินไป)

ฟังมาหลายวง ต่อให้เค้าจะเมคให้ใครดูดีแค่ไหน แต่ทุกอย่างก็ต้องคู่กับคุณภาพของเสียงนักร้องนะคะ
อย่างบางคนถ้ารู้จัก howl หรือ สาวๆวง Davichi
เราชอบเค้ามากนะ เพราะเค้าน่ะคุณภาพจริงๆ
***เม้นยาวด้วยความเพลิน open-mounthed smile เห่อๆ

#3 By ครูม่อ on 2009-04-30 21:49

ว่าแล้วต้องเป็นเทพหมี เพราะพอกดอัพก็วิ่งไปปิดประตู กลับมา ใครเม้นท์เร็วเทพแบบนี้ พอเห็นอ้อเทพหมี

ใช่ไหมน้องรัก งานนี้เกาหลีดีกว่าเห็นๆ แล้วถ้าเขาฟ้องร้องขึ้นมานี่... จะเอาหน้าไปซุกที่ไหนดีเนี่ย ประเทศไทย

#2 By kurumi on 2009-04-30 21:29

ไม่ได้บูชาเกาหลี

แต่เคสนี้...ของเกาหลีเขาดีกว่าจริงๆ พี่นัท - -"

#1 By เมพหมี shakri on 2009-04-30 21:21