ช่วงนี้นัทออกศีลนะคะ เพราะไม่สบายมากๆ คือหวัดกินค่ะ น้ำมูกเยอะ เจ็บคอ เริ่มไป มีเสมหะ แต่ไม่มีไข้ เพราะฉะนั้นไข้หวัดสายพันธุ์ใหม่ 2009 เราคงไม่ได้เจอกันแน่

วันนี้นัทอ่านบทความในนี้ค่ะ http://www.manager.co.th/Entertainment/ViewNews.aspx?NewsID=9520000049081 เรื่องของเรื่อง นัทเคยเจอทั้งคุณโบและคุณฟลุครวมถึงน้องอชิมาแล้ว ตอนนั้นพวกเขายังไม่มีท่าทางว่าจะมีรอยร้าวนะคะ เนื่องจากหลายปีอยู่

ในความเห็นคือครอบครัวธรรมดาที่รักกันดี ท่าทางคุณโบก็รักน้องอชิมาก เป็นแม่ที่ดูดีทีเดียว แม้กระทั่งเวลาที่คุณฟลุค(นัทพยายามเขียนอย่างภาษาดอกไม้ค่ะ แต่ความจริง... แล้วแต่คนจะพูด) พาน้องอชิไปเดินพารากอนโดยมีคุณแบมไปด้วย ก็เจอ

ในความรู้สึกเมื่ออ่านบทความคือ "ผู้หญิงคนนี้ฉลาด มีความคิด และรักลูกมาก"

ที่ฉลาดคือเข้าใจที่จะให้สัมภาษณ์โดยข่าวออกมาคนร้อยละเก้าสิบเก้าจุดเก้าเก้าจะบอกว่านี่คือคนที่ควรยกย่อง ไม่ว่าจะพูดจริงหรือไม่ คือที่เปลือขอยกไว้ให้พวกใจมาร อกุศล เพราะคนพวกนี้ยังมีอยู่ และเธอพูดเหมือนเข้าใจสังคมไทย ที่อย่างไรก็ยังรักจะเห็นผู้หญิงเก่งที่รู้จักระมัดระวังกริยามารยาทโดยเฉพาะในเรื่องแบบนี้ ในข่าวนี้เธอได้ใจจากสังคมไปเต็มๆ ตั้งแต่เกิดกรณีการหย่าร้างขึ้น และไม่ว่ากรณีนี้เกิดขึ้นกับใครในลักษณะแบบนี้ ผู้หญิงแบบเธอจะได้คะแนนสงสาร เห็นใจ เข้าใจ และอยากจะปกป้องไปเต็มๆ

ส่วนผู้ชาย... เลว ชั่ว ไม่ดี สกปรก น่ารังเกียจ... สารพัดคุณจะพูดไป

สังคมไทยยังมีความเห็นเรื่องแม่ม่ายสามีตาย หรือหย่าร้างนั้น แคบ อคติ อย่างรุนแรง สตรีที่หย่าร้างหรือสามีตายนั้นหากคิดจะแต่งงาน ส่วนใหญ่จะถูกคัดค้านหรือดูแคลนอย่างเห็นได้ชัด ซึ่งนัทไม่เห็นด้วยเลย

สภาพสังคมปัจจุบันนั้น เรียกได้ว่าค่อนข้างโหดร้ายในทุกทาง ผู้หญิงตัวเล็กๆ สักกี่คนที่จะฟันฝ่าไปได้โดยไม่มีใครให้พักพิง ในเมื่อตอนแต่งงานนั้นก็คืดว่าจะได้สามีมาคอยช่วยกันดูแล ประคับประคองให้ชีวิตคู่ไปรอด แต่ถ้าสามีมัน ไม่ดีและเฮ็งซวย จะให้ทำไง ทนต่อ หรือไป

เราไม่มีสิทธิ์ไปตัดสินค่ะ ชีวิตใครก็ของคนนั้น แต่ผู้หญิงควรคิดให้ดีก่อนจะตัดสินใจร่วมหอและลงโลงกับใครนะคะ

นัทว่าคำว่า ร่วมหอลงโลง นี่ความหมายเขาลึกซึ้งนะคะ ถ้าคุณจะคิดตามให้ดี หรือคิดว่าอย่างไรคะ จะรออ่านเม้นท์นะคะ

เอาล่า เรามมาเข้าเรื่องของเรากันดีกว่าค่ะ

วันที่ 30 เมษายน 2552 วันที่ 19

เช้า กาแฟเย็น+ Mc Sausage & Egg ค่ะ

กลางวันไปทานร้านถูกและดีที่ Foodland กินสุกี้ไก่กับน้ำเปล่า

เย็น ข้าวซ้อมมือ 1 ช้อนโต๊ะ ปลาจารเม็ดดำทอด ผักต้มจับฉ่าน (เลือกแต่ผัก พยายามรีดน้ำมันออกนะคะ) ตบท้ายโยเกิร์ตของแอคทีเวีย 1 กล่อง

Treat of the Day Oreo Blizzard เล็กค่ะ

ผล เท่าเดิมค่ะ

วันที่ 1 พฤษภาคม 2550 วันที่ 20

ตื่นสายมากๆๆๆๆ เจอยาแก้แพ้เข้าไปนอนถึงเที่ยงเลยค่ะ เลยรวบมื้อเช้า + กลางวันด้วย ก๋วยเตี๋ยวบก+น้ำเก็กฮวย

เย็น ข้าวซ้อมมือกับไข่เจียวของป๊ะป๋าสุดนิ่มฟู แถมหนาเกือบ 2 นิ้ว กับปลาทอดกรอบค่ะ อืมมสวรรค์มีจริง

ผล น้ำหนักลงค่ะ

สรุป มันจะเอาไงเรื่องนี้เนี่ย ไอ้ตอนอยู่ในศีลดันไม่ค่อยลง แต่พอไม่สบายออกศีลดันลง เวร

Comment

Comment:

Tweet

ต๊าย คุณเหมียวขา หายเศียรไปนานมาก แทงบัญชีสูญไปแล้วนะคะเนี่ย

เหอะๆๆ จะร่วมโครงการด้วยไหมล่ะหล่อน ของเราอีกไม่กี่วันแล้วเนี่ย เซ็งเลย

#8 By kurumi on 2009-05-04 16:41

สังคมไทยน่าเบื่อ เพราะเราตัดสินกันด้วยภาพลักษณ์ภายนอก และเพราะเหตุนี้ทำให้กลายเป็นสังคมซุบซิบนินทาเนื่องจากภายนอกและภายในมันไม่เหมือนกัน

เราชอบคุณโบนะ อันนี้หมายถึงเท่าที่ตามจากข่าวเพราะไม่เคยเจอตัวจริง เราว่าผู้หญิงคนนี้มีสมองและมีความเป็นแม่...ใจอ่อนเวลาเห็นผู้หญิงที่ให้ความรู้สึกถึงพลังความเป็นแม่น่ะ

ปล. อยากลดน้ำหนักมั่ง เดี๋ยวขอร่วมด้วยช่วยกันลดกับนัทดีกว่า ปีนี้สามสิบแล้ว ถ้าไม่ลดเดี๋ยวเข่าจะมีปัญหากว่านี้

#7 By cat in the kitchen on 2009-05-04 09:54

แหม เทพหมี วันนี้มาช้าแฮะ มีคนตัดหน้าเน้อ หุหุ

พี่เองก็ทำใจไว้ตั้งนานแล้วว่า อยู่คนเดียวสบายดีออก ไม่ต้องไปสนใจก็ได้นี่

แต่บางครั้งพออ่านเจออะไรแล้ว ก็รู้ว่า มีคนหลายคนที่ไม่ได้คิดอย่างเรา และเจอใครระหว่างทางจนร่วมหอและคิดว่าจะลงโรงไปด้วยกัน แต่ก็นะ ชีวิตไม่เคยง่าย มันก็เจออุบัติเหคุระหว่างทางจนต้องเลือกระหว่างทนจนลงโรงไปด้วยกัน หรือโลงใคร โลงมัน

พี่มองว่าถ้าเราเลือกจะแยกหอและแยกโลงไป และเกิดจะร่วมหอกับใครใหม่ สังคมไม่ควรประนามหรือห้ามปรามกันนะ เพราะผู้หญิงก็คนเหมือนกัน

#6 By kurumi on 2009-05-02 22:26

หนูคิดว่า หนูเกิดมาตัวคนเดียว และแน่นอนว่าไม่ไ่ด้เกิดมาจากท้องซะมี เหมือนที่หนูเกิดจากท้องแม่หนู ซะมีมันไม่ได้เลี้ยงหนูมา เหมือนลุงป้าน้าอาเลี้ยงหนู ฉะนั้นถ้ามีอะไรเกิดขึ้นในอนาคตภายหลังจาก "ร่วมหอ" การหย่าไม่ผิดหรอกพี่ ไอ้พวกค้างคาไม่ยอมหย่าน่าเบื่อกว่าอีก (เจอมากับตัว ตลอดชีวิต) บางคนเลือดก้อนเดียวยังตัดกันขาด นี่คงเป็นปค่ประจำเดือนที่ปล่อยทิ้งทุกเดือน ก็แค่นั้น *ยักไหล่*

หนูเกิดคนเดียวหนูก็พร้อม "ลงโลง" ตายคนเดียวเหมือนกัน ถ้าหนูโชคร้ายอะนะ แต่ถ้ามีคนนั่งเคาะโลงชวนกินข้าวก็ดีกว่า ไม่อยากลงโลงกับใครหรอก โลงของใครของมัน ไม่นิยมแชร์ big smile

#5 By เมพหมี shakri on 2009-05-02 21:43

แหงะ ทำไมนัทไม่เห็นเม้นท์คุณ LB. MONDRIAN นะคะ
สวัสดีค่ะ นัทก็คิดประมาณนั้นค่ะ คือการแต่งงานกับใครสักคนจะต้องอยู่ร่วมกันจนวันตาย เพราะเหตุนั้นผู้หญิงจึงต้องคิดให้ดีก่อนจะทำอะไร แต่ถ้าหากว่ามันไปกันไม่ได้จริงๆ เช่นกรณีนี้คือผู้ชายมีใหม่ หรือซาดิสต์ ตบตีลูกเมีย (อันนี้อนุญาตให้เฉือนทิ้วงเลยค่ะ อย่าฆ่า เฉือนมันทิ้งเลย) หรือกลายสภาพเป็นเพศอื่น อันนี้นี่ อย่าไปอยู่เลยค่ะ น่ากลัวมาก ชีวิตเรายังอีกไกลนะคะ

#4 By kurumi on 2009-05-02 21:20

สวัสดีค่ะคุณ ชิงช้า&ม้าหมุน ตกใตมาก มครเม้นท์เร็วแบบนี้ แถมไม่ใช่เทพหมีด้วย หุหุ อาจจะใช่ค่ะพอสุขเสร็จจะทุกข์ถนัด ฮือๆๆๆ กลัวจริงๆ

#3 By kurumi on 2009-05-02 21:16

...ร่วมหอก็อยู่ด้วยกัน

...ลงโลง...จนวันตาย

เพราะงั้น ร่วมหอลงโลง...ก็คือผูกพันธ์อยู่ด้วยกันจนวันตาย?

ลองแปลๆดูคะ ตรงกับที่คิดไว้หรือเปล่าคะ?

ลป.อ่านเมเนเจอร์ออนไลน์เหมือนกันค่ะ ^^

#2 By on 2009-05-02 21:13

คงเพราะสบายใจน้ำหนักเลยลดมั้งครับ

ได้ทำอะไรอย่างที่ทำ อะดรีนาลินสูบฉีด55+

ทักทายๆครับ หลังจากมันสูบฉีดจนมีความสุขแล้ว

ของในท้องจะเริ่มแตกตัวและจะกลายเปนความทุก

เพราะไขมันเต้นระบำครับ
ทักทายๆนะครับเยี่ยมเยียนกันได้เสมอๆ

น้ำหนักก็จะ เพิ่ม อุ๊บ

วิ่งหนีกลับบล๊อกอย่างไว