Bloody Monday ที่คุณต้องดู

posted on 04 Jun 2009 20:21 by forever16 in Event

ก่อนอื่น กรุณารดน้ำต้นไม้กันหน่อยเถอะค่ะ มันแกรนเหลือเกิน -_-" June Write จบนี่ ต้นไม่นัทจะแกรนขนาดไหนเนี่ย

อย่างที่บอกเมื่อวานนี้ว่าเราจะเข้าเรื่องกันก่อนเลยนะคะ เผื่อบางท่านอาจจะไม่ค่อยอยากอ่านนอกเรื่องประจำวันของนัทจะได้ไม่หลุดวงโคจรค่ะ

วันที่ 3/6/09

เช้า ครัวซองโฮลวีทจาก TOPS 1 ชิ้น

กลางวัน ข้าวไข่ฟูกุ้งหอมจากพรานทะเล + ยำมาม่า (กินไม่หมดอ่ะ) กับไดเอ็ทเป๊ปซี่ ที่ชั้น 5 เซ็นทรัลปิ่นเกล้าค่ะ คือปกติเวลานัทไปทานฟู้ดคอร์ทของเซ็นทรัล นัทจะทานพรานทะเลค่ะ เพราะที่ชั้น 5 มันไม่อร่อยเอาซะเลย มีอันนี้ที่... พอไหว คือมาตราฐานพรานทะเล --> ทำไมรู้สึกที่พารากอนจะอร่อยกว่าแฮะ แล้วเกิดไปเห็นโต๊ะแถวนั้นนั่งหม่ำยามาม่าเลยอยากขึ้นมาก็ต้องไปวนหาหลายรอบเช่นกันเพราะหาไม่เจอ เวรจริง

เย็น ที่บ้านตุ๋นไก่ + กังหื่อหยู (หอยเชลล์ตากแห้ง) เลยตักข้าวมา 1 ช้อมโต๊ะแล้วทานกับน่องไก่ไม่ติดสะโพกนะคะ 1 น่อง + ลอกหนังออกกับน้ำซุปและยอดคะน้าผัดไก่ 2 ยอด อร่อยมาก~~~~~

ปกติแล้วนัทจะไม่ทานพวกข้าวเหนียวมะม่วง/ทุเรียนกระทั่งสังขยา นัทก็ไม่ทานค่ะ ไม่ทานมาปีที่ 11 แล้ว แต่ปีนี้ยังไงไม่รู้อยากข้าวเหนียวมะม่วงผิดปกติ แต่ก็ยังรักษาศีลไม่ทานได้อยู่ หวังว่ามันจะไม่แตกอ่ะ เพราะที่ชั้น 5 มันมีคล้ายๆ เทศกาลเล็กๆ มา 4-5 ร้าน อยากมากกกกก~~~ ฮือๆๆๆ พยายามต่อไป

วันนี้จริงๆ นัทจะต้องชั่งน้ำหนักที่ฟิตเนสค่ะ แต่ครูไมค์ (ตกลงชื่ออะไรกันแน่เนี่ยตรู ไมค์หรือละไม งงวุ้ย ต่างคนเรียกไม่ตรงกันซักคน) ไม่อยู่จะกลับมาพรุ่งนี้ แอบชั่งไปคิดว่าลดไปเกือบ 1 กิโลน่ะค่ะ เลยรออยู่ พรุ่งนี้รู้ผล

คือแอบขอกะเทรนเนอร์คนอื่นให้ไปสนีคแอบดูบันทึกของนัทให้หน่อยว่าเท่าไหร่ แต่เขาก็ไม่รู้ว่าอยู่ตรงไหนเลยบอกกับนัทว่าไงรู้ไหม "ยังไงไว้รอพรุ่งนี้ชั่งไหมครับ จะได้เซอร์ไพร์ซครูเขาด้วยไงครับ" โอ้ นัทให้เต็ม 10 สำหรับน้ำเสียงและการแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าและคำพูด

ช่วงหลังๆ มานี่นัทอ่านในห้องแป้งเยอะเรื่องบีเอแย่ๆ ใช้คำพูดไม่ดี เลยประทับใจเวลาเจอบีเอดีๆ กรือพนักงานที่ไหนทำตัวดีๆ น่ะค่ะ เจอคนดีต้องสนับสนุนถูกไหมคะ หุหุ

เรามาต่อกันเรื่องซีรี่ย์ที่นัทเกริ่นไว้เมื่อวานดีกว่านะคะ

ตอนแรกชั่งใจระหว่างซีรี่ย์ฝรั่งกับญี่ปุ่น แต่เพิ่งดู สาวอกภูเขากับอกไข่ดาว และ Bloody Monday จบพอดี เลยขอเล่าทางฝั่งญี่ปุ่นแล้วกันค่ะ

ปกตินัทติดงานของเคียวโกะ เพราะหน้าตา + รูปร่าง (อก เอว สะโพกชีมีครบ เจริญตาดีแท้) กับของทาคุยะ (เรื่องล่าสุดก็ Change แต่เพิ่งได้ Heroมา ว่าจะตามเก็บงานเก่าๆ ด้วย ไม่กล้ามบึ้ก แต่เร้าใจพอประมาณ) และจะเลือกดูหนังที่เนื้อเรื่องเป็นหลักค่ะ

แนวที่ชอบดูประจำก็พวกหมอๆ - ER, Grey's Anatomy, Private Practice,  House, Iryu,...

แนวลึกลับ/แอ็คชั่น The X-File, Buffy, 24, Star Trek, Criminal Minds, ...

แนวสวยงาม + สาวสวย + ประวัติศาสตร์ไปเลย Gossip Girl, Desperate Housewives (ปี 4 จบแบบโกรธมากทำเราคลั่งไปเลยช่วงนั้น), The Tudors, ... 

แนวฮา Ugly Betty, ...

ตอนนี้รอเคลียร์ของในสต็อคก่อนค่ะ แล้วว่าจะสั่ง Hero, Prison Break มาดูแต่ต้องเคลีร์ที่สั่งมาให้หมด ซึ่งคงอีกเป็นเดือน <-- ได้ข่าวว่าแค่ Saint Seiya กะ Macross 7 ก็น่าจะนานโข เพราะสั่งมาครบเซ็ทเลย เหอะๆๆๆ เอาเป็นเกือบหมดละกัน ฮือๆๆ

ขอเริ่มประเดิมการรีวิวซีรี่ย์ด้วยเรื่อง Bloody Monday จากฝั่งญี่ปุ่นแล้วกันนะคะ

เรื่องย่อ (เครดิตจาก http://i-love-series.blogspot.com/2008/11/bloody-monday.html)
สร้างจากกาตูนชื่อเรื่องเดียวกัน ฟูจิมารุ นักศึกษา ที่มีความสามารถทางด้าน เจาะระบบ คอมพิวเตอร์ ซึ้งเขาก็คือ แฮกเกอร์ในตำนานฟอลคอล
ฟูจิมารุได้มาเป็นสายสืบให้กับ หน่วยรักษาความปลอดภัยนานาชาติพิเศษมีชื่อว่า THIRD-i อย่างไม่เต็มใจมากนัก ด้วยความสามารถด้านคอมพิวเตอร์ของเขา จึงได้ทำงานสืบสวนด้วยการใช้คอมพิวเตอร์ แต่คดีที่ THIRD-i ให้เขาทำ มันเป็นคดีที่ยุ่งเกี่ยวกับ กลุ่มก่อการร้าย อาวุธชีวภาพที่มีเป้าหมายอยู่ที่การทำลายล้างโตเกียว โดยใช้รหัส Bloody Monday จนทำให้ฟูจิมารุต้องเผชิญกับอันตรายที่ไม่คาดคิดมาก่อน
เมื่อฟูจิมารุต้องตามล่าหากลุ่มก่อการร้ายพวกนั้น แต่ตัวเขาเองก็ต้องถูกตามล่าจากกลุ่มก่อการร้ายที่แฝงตัวมาในรูปแบบต่างๆ เช่นกัน เหตุการจะเป็นไปอย่างไร Bloody Monday คืออะไร คงต้องมานั่งลุ้นไปกับฟูจิมารุใน Bloody Monday

http://en.wikipedia.org/wiki/Bloody_Monday_(manga) ลิ้งค์นี้ฉบับการ์ตูนค่ะ

http://en.wikipedia.org/wiki/Bloody_Monday ส่วนนี่เป็นเหตุการณ์จริงที่เกิดขึ้น ที่มาของชื่อเรื่อง

โดยส่วนตัวถือว่าทำออกมาได้ดีเกินคาด คือไม่เคยอ่านการ์ตูนนะคะ มาดูซีรี่ย์เลย

เรื่องนี้มีทั้งหมด 11 ตอนค่ะ

คงต้องยอมรับกันว่าการเตรียมงานละครของทางญี่ปุ่นทำมาได้ดีทุกเรื่อง แถมเรื่องนี้คิดว่าเขาคงคัดหน้าตามาด้วยแหงมๆ ดูใช้ได้ทุกคนเลย

แต่พอดูไปบางปมที่มี นัทก็นึกไม่ถึง แต่จะมีเฉลยในตอนถัดไป วึ่งถ้าเราอยู่ในสถานการณ์แบบนั้นนี่ เราคงไม่รู้หรอกว่ายัยเนี่ย คนร้าย คงโดนหลอกไปฆ่าตายตั้งแต่ต้นแน่เลยตรู

ส่วนสาเหตุของพ่อพระเอกนี่ คาดเดาได้ตั้งแต่ต้นแล้วล่ะค่ะ แต่ชอบตรงหักมุมเรื่องเพื่อนตอนท้ายๆ ทำได้ดีทีเดียว ทั้งนี้คงต้องยกความดีให้เจ้าของการ์ตูน ที่วางพล็อตมาดี หนังเลย follow มาดีด้วย

ชอบน้องสาวพระเอก น่ารักใสๆ แสดงเก่งด้วย กับซาโอริ คู่หมั้นของคิริชิมาซัง นั่นก็โอเลย

อีกอย่างที่ชอบในเรื่องคือเรื่องนี้มีคนฝ่ายพระเอกเป็นผู้ร้ายด้วย ดูสมจริงกว่าเยอะ เพราะเมื่อเราพูดถึงเรื่องคนแล้วไม่มีใครดีไปหมดแน่นอน ต้องมีคนที่ร้ายแฝงตัวอยู่ด้วย แล้วก็เป็นเรื่องของความเชื่อที่คนศรัทธาในสิ่งที่เขาเชื่อ ถึงจะผิดก็เหอะ เพราะมันเป็นตัวบอกว่า เรื่องของศรัทธาเนี่ย มันพูดกันลำบากมากๆ

สำหรับคนชอบหนังสืบสวน ไม่แอ็คชั่นมากของฝรั่ง เรื่องนี้คงเป็นการเปลี่ยนรสที่ดูเพลินแน่นอนค่ะ เพราะไม่หนักเกิด และไม่เบาไป ยกเว้นพระเอกมันเกรียนเกินไปในบางครั้ง

ระดับความชอบ ให้ 7.5 เต็ม 10 นะคะ คือเทให้เพราะพระเอก + พล็อตเลยนะเนี่ย

อันนี้ลิ้งค์เพิ่มเติมค่ะ

http://wiki.d-addicts.com/Bloody_Monday

http://forums.popcornfor2.com/index.php?showtopic=66045

วันนี้นัทไปหม่ำเค้กมาล่ะ แบบอยากค่ะ แถมไปเบิร์นออกซะมโหฬารมาก พรุ่งนี้เจอกันค่ะ

ก่อนไป อย่าลืมรดน้ำต้นไม้ด้วยนะคะ สงสารมันบ้าง แกรนเชียว

* ลืม Tags ค่ะ

edit @ 4 Jun 2009 21:51:08 by kurumi

Comment

Comment:

Tweet

มันเหมือนว่าจะมีภาคต่อมั้งคะ คือดูแล้วน่าจะมี แต่ไม่แน่ใจว่าจะเป็นภาคการ์ตูนหรือซีรี่ย์นี่สิ

#7 By kurumi on 2009-06-16 17:52

..เรื่องนี้ปล่อยให้คนชั่วลอยนวลอ่ะ...

#6 By TPA Publishing on 2009-06-16 16:16

โฮะๆๆ ไว้เจอกันคราวหน้าพี่ให้ยืมไหมล่ะ ว่าแต่... จะได้เจอกันเมื่อไหร่ล่ะน้องเอ๋ย

#5 By kurumi on 2009-06-05 18:56

อยากดูค่ะ แต่เสียแต่
- เปิดเทอมแล้วหมดเวลาว่างนั่งดูชิวๆ T__T
- หาเพื่อนไถหนังแบบนี้ไม่ได้

คราวที่แล้วอิริวได้มาจากเพื่อนคุณแม่โหลดให้น่ะค่ะ ปกติไม่ค่อยได้ซื้อเข้าบ้านเพราะไม่มีเวลาดูกัน

เพื่อนก็หนีไปบ้าเกาหลีกันหมดแล้ว

แต่เห็นแล้วน่าดูจังเลยค่ะ ตอนนี้เริ่มชอบซีรี่ย์ญี่ปุ่นหลังจากดู ThaiPBS ติดกันหลายเรื่องน่ะค่ะ

...แต่ไม่มีเวลาจะดู ฮึกๆ

#4 By YammY on 2009-06-05 17:58

งงมากเลยค่ะ อัพไม่ถึง 5 นาทีดี แบบว่ากดอัพตอน 21.38 (มัวแต่เขียนนานไปหน่อย) แล้วพอกลับมาดู มีคอมเม้นท์แล้ว 2 โอ้ไวขั้นเทพ

คุณแพนด้ากินไผ่~* หาเวลาว่างๆ มานั่งดูสิคะ แล้วจะติด โฮะๆๆ

คุณ ⓙⓤⓝⓢⓗⓞⓚⓤ ดูแล้วชอบไหมคะ นัทว่าโอเคเลยนะคะ

#3 By kurumi on 2009-06-04 21:46

เพิ่งโหลดมาดูเหมือนกันเรื่องนี้ confused smile confused smile confused smile

#2 By ||┃Junshoku|┃||┃ on 2009-06-04 21:42

บลัดดี้มันเดย์
เรื่องนี้เพิ่งได้ยืมเพื่อนมา ไม่รู้จะได้ดูเมื่อไหร่นี่ sad smile