ก่อนอื่นจิตสำนึกปลูกป่า เชิญค่า -->

วันนี้นัทเริ่มต้นวันแบบโอเคมากเลยค่ะ ตื่นเช้ามาตอนเกือบเที่ยงวัน เพราะนอนไม่หลับมาหลายวันและ วันนี้ร่างกายเลยพักผ่อนซะเพียงพอเลย กว่าจะนอนหลับก็ตี 3 แน่ะ

ตอนแรกเลยว่าจะอบขนมเล่น เพราะได้ตำรามาใหม่ เลยว่าจะออกไปซื้อของมาทำข้าวและขนม แล้วไปออกกำลัง ออกไปได้ไม่เท่าไหร่ก็เกิดเรื่อง รถโดนชนค่ะ

นัทอยู่แถวบางพลัด เลยจะไปซื้อของที่ตั้งฮั่วเส็ง ธนฯ โดยจะไปกลับรถใต้สะพานข้ามแยกบางพลัดที่มีการซ่อมแซมสะพานอยู่ ขับมาดีๆ ก็เจอแท็กซี่เขียว-เหลืองมันถอยมาจากตรงกลับรถ เราก็อยู่ไกลประมาณ 15-20 เมตรได้ นัทก็แตะเบรก พอรถนัทหยุดก็แตะคันเร่งเตรียมไปพอจะออกรถก็... โครม

ได้เรื่องเลยค่ะทุกท่าน

กันชนหลังบุบ ถลอก กระโปรงหลังก็บุบ

พอมองไปข้างหลัง เป็นรถมอเตอร์ไซค์ยามาฮ่าสีน้ำเงิน กำลังจะล้ม นัทก็เปิดไปกระพริบแล้วลงไปดู

รถฉัน... ลูกแม่ โฮ~~~

นัทก็หันไปมองแล้วพูดว่า - ทำไมขับไม่ระวังเลยเนี่ย

มันว่าไงรู้ไหม พี่! พี่เบรกทำไม  พี่แหละผิด

กรี๊ดดดดดดดด อย่าอยู่เลย แกมาชนท้ายฉันนะยะมาชี้หน้าด่าฉันเรอะ เดี๋ยวสวย แต่รถข้างหลังมันเริ่มติดอ่ะเลยต้องขยับรถแอบข้างทางก่อน

นัทก็พยายามตั้งสติแล้วโทรหาคุณแม่กับประกัน เสร็จแล้วทำไมไม่รู้ คิดถึงพี่ออม เพราะมันแทบจะหน้าบ้านเขาพอดีเลยโทรไปบอกว่ารถโดนชน พี่ออมก็ตกใจ แต่เจ๊แกไม่ได้อยู่บ้าน (ชมรมคนว่างงาน) เลยออกมาหาไม่ได้

พอดีกับที่ตำรวจผ่านมาพอดีเขาเลยมาตรวจดูและช่วยอยู่เป็นเพื่อนตลอดเวลา รอสักพักประกันก็ตามมา

แต่ระหว่างรอ คุณตำรวจก็ถามคู่กรณีว่ามีบัตรประจำตัวประชาชนไหม ไม่มี

ใบขับขี่ล่ะ ไม่มี

พรบ. รถล่ะ ไม่มี

เงินค่าปรับล่ะ ไม่มี

ขับมาจากไหน จากนนฯ

แล้วไม่มีอะไรเลยเนี่ยนะ เกิดเจอด่านก็โดนยึดรถอยู่ดีแหละ เขาไม่ยึดหรอกครับ

ไม่ยึดกะผีเซ่ะ ยังเบ่งอีกน้องเอ๊ย ใจนัทน่ะเดือดแล้ว เพราะมันทำท่ากวนโอ๊ยอีก กรี๊ด

พอประกันมา นัทก็ยื่นกรมธรรม์กับใบขับขี่ให้แล้วเล่าเรื่องแท็กซี่กับเหตุการณ์ต่างๆ ให้ฟัง เขาก็รับไปถ่ายรูปแล้วตรวจรอบรถนัท รถคู่กรณี ต่อรองกันอีกพักใหญ่ แต่น้องเขาไม่มีเงินและไม่มีบัตร พนักงานประกันก็ไม่กล้าปล่อย แถมเด็กมันบอกว่ามันไม่ผิด นัทผิดที่เบรกรถ งั้นมันขับมามันก็ชนสิ

ประกันบอกว่า น้องเขาเบรกเพราะเขามีเหตุ แล้วน้องขับรถ น้องก็ต้องระวังรถคันหน้านะ

คู่กรณี อ้าวพี่พูดงี้ผมก็ผิดน่ะสิ ผมไม่ผิดนะ เขาน่ะแหละผิด ผมขับมาดีๆ แล้วเขาเบรกทำไม เบรกผมก็ชนน่ะสิ

ประกันทำหน้าแบบเบื่อๆ เลยหันไปมองตำรวจ

คุณตำรวจเลยตอบ น้องตามกฎหมายแล้วเขาก็ต้องเว้นระยะอยู่แล้ว แล้วดูแล้วยังไงน้องก็ผิด

คู่กรณีทำหน้าเซ็งมากแบบจะหาเรื่องแล้ว คุณตำรวจเลยบอกให้ไปที่โรงพักลงบันทึกประจำวันไว้แล้วกัน ตำรวจเลยซ้อนไปกับคู่กรณี แล้วนัทเลยต้องขับตามไปอีกที

ระหว่างทางนัทหิวมากเลยต้องแวะ 7-11 ซื้อแซนวิชทานด้วยเพราะไม่ไหวแล้วตั้งแต่ตื่นยังไม่ได้ทานอะไรเลย พอไปถึงสน. บางพลัดเลยช้าไปหน่อยไม่มีที่จอดอ่ะ พอดีตำรวจที่ซ้อนน้องเขามาเห็นเข้า เลยบอกให้ไปจอดหน้าหลวงพ่อลอยน้ำ พอนัทจอดได้ คุณตำรวจเลยรีบกระโดดขึ้นรถมอเตอร์ไซค์อีกคนไป เราก็รีบเปิดประตูขอบคุณใหญ่ กลัวไม่ทัน

พอลงรถน้องเขาก็เดินมาบอกว่าพี่ช่วยผมหน่อยสิ ผมไม่มีเงินเลย แต่เขาจะปรับผมให้ได้ ขอเงินผมหน่อย 500 ก็พอ (แต่ทำหน้ากวนโอ๊ยมาก)

นัทก็คิด เกิดให้แล้วประกันรู้เข้าจะมีผลไรรึเปล่าเนี่ยตรู แถมเรายังไม่ได้เบิกเงินเลยอ่ะ มีไม่ถึง ก็เลยบอกไปว่ามีเงินไม่ถึงหรอกน้อง ขอโทษที ก็ไม่ได้โกหกนะ แต่ไม่อยากมีปัญหาตามมาน่ะ แล้วน้องเขาดูไม่น่าเชื่อถือเลย แล้วเวลาขอร้องคน คุณจะทำหน้าตาให้น่าสงสารหรือกวนโอ๊ยไม่สำนึกว่าตูผิดเหรอ

ค่า ทราบว่านัทมันพวกโรคจิตไม่มีความกรุณา แต่เหตุการณ์ตรงนั้นไม่น่าไว้ใจเอาซะเลย แล้วเกิดประกันมารู้เข้าแล้วไม่ยอมล่ะ เพราะเขาก็ยืนรวมๆ กันตรงหน้าโรงพักอ่ะนะ ไม่เสี่ยงดีกว่า

พอเข้าไปเขาก็ให้นั่งรอแล้วโรงพักก็วุ่นวายเหลือเกิน คนเต็ม ดีที่เปิดแอร์นะ ไม่งั้นเป็นลมชัวร์เลย

ประกันก็นั่งออกเอกสารเคลมของนัทรถที่ว่าง นัทก็กรอกไปแล้วพอเขาหันไปถามน้องเรื่องเบอร์โทรศัพท์ชื่อที่อยู่ ก็อึกอักไม่ยอมบอก เบอร์โทร์พอให้แล้วก็ทำไม่รู้ไม่ชี้ แถมบอกแบตหมดอีก โทรเข้าออกไม่ได้ จนประกันลองขอซิมมาใส่เครื่องเขาเองแล้วให้นัทโทรเข้า เครื่องก็บอกว่าเบอร์นี้ยังไม่เปิดใช้บริการค่ะ แป่ว!

น้องก็เลยบอกว่าลองเบอร์นี้สิ (เบอร์ใหม่นะ) ไม่เปิดบริการอีก

อีกเบอร์ ติดต่อไม่ได้ คราวนี้ประกันโวยแล้ว เบอร์ไหนกันแน่น้อง ไม่รู้ครับผมจำไม่ได้ อัลไซเมอร์กระทันหันด้วยค่ะทุกท่าน!!!!!!!!

แล้วมีตำรวจมารับพอจะมีอายุหน่อย น่าจะมียศน่ะค่ะ เขาก็ถามแบบประกันเปี๊ยบเลย บัตรประชาชน ใบขับขี่ทะเบียนรถ ไม่มีอะไรเลย

พอไปค้นทะเบียนราษฎร์ไม่เจออีก ต้องค้นกัน 2-3 รอบกว่าจะเจอ

คืออีกล้านแปด เอาเป็นว่านัทเหนื่อยมากแล้วกันค่ะ ชนตั้งแต่ประมาณ 13.40 แล้วนัทออกมาจากโรงพักตอน 15.52 นี่คือยังไม่จบนะคะ แต่จบส่วนของนัทแล้ว แบบว่าพาตำรวจไปถ่ายรูปรถนัทแล้ว ประกันออกใบเคลมแล้ว ฯลฯ เหลือลงบันทึกประจำวันที่ประกันเขาสังเกตว่านัทรมณืบ่จอยมากๆ แล้วเลยหันมาขอโทษนัทอีก แน่ะมารยาทโอนะเธอ คือผมไม่อยากให้ลูกค้าเข้าใจผิดนะครับ แต่ในกรณีนี้มันช่วยไม่ได้จริงๆ เพราะเขาไม่มีบัตรอะไรเลย แล้วเขาอาจอ้างอะไรก็ได้ บอกชื่อนายหมูหมากาไก่ได้หมด แล้วเราไม่รู้ว่าจริงหรือเปล่า เกิดตามตัวไม่เจอผมตายแน่ แต่ถ้าลงบันทึกไว้ก็โอเคแล้ว

นัทก็บอกว่าไม่เป็นไรนะคะ นัทเข้าใจ แต่เบื่อน่ะ ช้ามาก แต่คงยุ่งแหละ ก็เออออไปจนประกันเขาไปถามเวรให้เลยให้นัทกลับมาได้ เห็นว่าจะยึดรถไว้จนกว่าจะมาจ่ายค่าปรับ แล้วประกันจะทำเรื่องต่อเอง

นี่พอออกมานัทก็เซ็งมากเลย เพราะท่าทางจะไม่มีรถใช้ไป 4-5 วันแน่ๆ เลยไปตุนเสบียง+ ของทำขนมกะจะจำศีลอยู่บ้านไปเลย เลยไปทั้งตั้งฮั่วเส็งและเซ็นทรัลเลย

พอกลับบ้านคุณพ่อเลยเรียกอู่แถวบ้านมาดูและจะให้ซ่อมแถวนี้เอา หุหุ รอดูกันไป

แต่พอออกจากโรงพักนะ นัทต้องโทรไปสครีมกับพี่ออมและเจ้าคีจั้งนานแบบโกรธมาก เจ้าคีแบบอึ้งไปเลยว่าช่วงนี้ดวงเพื่อนๆ ตกหรือไง พี่ออมก็เซ็งแทน ว่าจะลากเจ๊แกไปทานข้าวซะหน่อยแต่ไปได้อาทิตย์หน้าแน่ะ เพราะเจ๊ไดเอ็ทอยู่

มาดูรูปกันค่ะ *ตอนแรกเซฟแล้วแต่มันไม่ติดแถม The page cannot be display อีกตะหาก พอกลับมาหายเรียบ*

รูปรวมค่ะ

ซูมๆ 

ของจริงลึกมากๆ

 บนกระโปรง

 มุมค่ะ

ทางยาวเลย

 โอย รอยทั้งนั้น งามแงะ

รถฉานนนนน โฮ เผยอเลย

เข้าเรื่องเหอะนะคะ

วันที่7-6-29

เช้า แซนวิชแฮมชีส กะผักโขมแฮมชีส อย่างละคู่

กลางวัน วุ้นเส้นต้มยำ + โค้ก

เย็น ข้าว 2 ช้อนโต๊ะกับสุกี้ที่เหลือค่ะ

ออกกำลัง พอเดินไปได้ 5 นาทีก็ไม่ไหวค่ะ น่องปวดมาก เลยเลิก

ผล เท่าเดิมค่ะ สารพัดแ_กะขนาดนั้น

ช่วงนี้หาซื้อ L-Carnitine ของยี่ห้อ Vistra อยู่ มีใครทราบที่ขายไหมคะ คือเดินหา Boots Watsons P&F ก็ไม่มี อาจจะต้องไปวังหลัง หนูแยม บ้านหนูมีไหม บอกพี่ที จะมาทานก่อนออกกำลังค่ะ

อย่าลิมรดน้ำนะคะ

Comment

Comment:

Tweet

เอิ้กๆ พี่ปวดใจ ปวดม้าม ปวดตับ ไต กระเพาะ ปอด เซี่ยงจี้ กระดูกเลยล่ะแยม เหอะๆๆๆ ปวดจริงๆ ฮือๆๆๆ

ถ้าบ้านหนูยังไม่มีขาย สงสัยพี่ต้องวิ่งไปวังหลังหรือในเน็ตแล้วล่ะน้องเอ๊ย เวร

#4 By kurumi on 2009-06-09 20:05

โอยยยย เห็นรถแล้วปวดใจแทนค่ะ T[]T
คุณพ่อหนูก็เคยเจอพวกทำนองนี้นะคะ แบบไม่มีเอกสารอะไรซักอย่าง เงินก็ไม่มี มีการขอเงินเราอีกต่างหาก = = แย่ค่ะ

ปอลอ บ้านหนูไม่มีขายค่ะพี่ เอิ๊กๆ

#3 By YammY on 2009-06-09 20:00

ไอ้เหมียว~~~ ปล่อยกะผีอ่ะดิ ขืนปล่อยมีหวัง... ทำใจมะล่าย ฮือ นี่ยังแซดอยู่เลย เจ็บใจอ่ะ

#2 By kurumi on 2009-06-09 11:27

น่าจะปรับโทษฐานกวนตรีนตำหนวดด้วย

โดนไม่เยอะแต่หลายรอยเนอะ จะเอาไปทุบกับทำสีใหม่ปะ แต่โดยส่วนตัวเราว่าปล่อยๆไว้ก็ดีนะ เพราะอีกหน่อยมันก็ขูดขีดอีก...กร๊ากกก อันนี้หมายถึงถ้าเป็นชั้นขับอะนะแก...

#1 By cat in the kitchen on 2009-06-09 09:02