จิตสำนึกปลูกป่าค่า รดน้ำต้นไม่ด้วยนะคะ เริ่มมีตัว Smiley  แล้วเห็นไหม เย้ๆ  -->

เหอๆๆๆ กำลังซีดค่ะ เมื่อวานนึกเพี้ยนไงไม่รู้ไปรับงานทำคุ้กกี้ 2 กิโลกรัมมา ส่งพรุ่งนี้ ซึ่งมันหมายความว่าพรุ่งนี้ต้องตื่นตั้งแต่เช้าเพื่อทำขนมเนี่ยแหละ ซีดเลย ซีดจริงๆ เพราะ 2 กิโลกรัมนี่ไม่ใช่น้อยนะคะ นี่ยังดีส่งตอนบ่าย ขืนเช้านี่คืนนี้คงไม่ได้นอน

จริงๆ อยากทำขนมปังมากเลยค่ะ แต่ทำไมมีแต่คนสั่งเค้กกับคุ้กกี้นะ หรือเพราะนัทไม่ค่อยได้ทำขนมปังให้คนชิม สงสัยอาทิตย์หน้าต้องลองทำไปให้คนชิมดู เผื่อจะฮิต เพราะนี่ทำคุ้กกี้แล้วให้คนชิม เลยมีคนสั่งเลย เหอๆๆ

ตอนนี้กะลังงงว่าจะจัดเอนทรี่ย์เรื่องหนังและซีรี่ย์ว่าเข้า category ยังไงดี เพราะนี่เป็นรีวิวหนัง แต่ก็เข้ากับ June Write เช่นกัน เลยมั่วๆหน่อยนะคะตรงนั้น

มาเข้าเรื่องกันค่ะ

ปกตินัทชอบทานสุกี้ค่ะ ยิ่งชาบูชิยิ่งชอบ แต่แถวบ้านนัทนี่หายากมาก มีก็ Hotpot กับ MK ซึ่งก็ชอบนะ แต่ชอบชาบูชิมากกว่า ที่เซ็นทรัล ปิ่นเกล้านี่รอมานานจนมาเปิดาสักต้นอาทิตย์ได้ นัทเลยไปลองมาเมื่อวานนี้ค่ะ หุหุ ไม่ต้องถ่อไปสยามกับอัมรินทร์พลาซ่าแล้ว เย้

วันที่ 9/6/09

เช้า + กลางวัน ชาบูชิ เน้นกุ้งและเนื้อวัวค่ะ

เย็น ที่บ้านทำปลาจารเม็ดน้ำแดง นัททานแต่ผักบุ้งนิดเดียวค่ะ

ออกกำลัง เดินลู่ไป 20 นาที เผาไป 210 Kcal

ผล เท่าเดิม - ก็ยังดีนะ สวาปามสุกี้ไปขนาดนั้น ถึงมันจะไม่อ้วนมากก็เหอะ

 

เมื่อคืนนี้ดู Grey's Anatomy ปี 4 (รอบ 2) จบแล้ว และลงแดงสำหรับปี 5 ไปเรียบร้อย ฮือๆๆ แต่ที่ไม่ต้องลงแดงนานมากก็คือ 24 ปี 7 อาทิตย์หน้านี้แผ่นมาสเตอร์จะออกวางตลาดแล้วค่ะ อุกรี๊ดมาก เพราะเรื่องนี้เป็นเรื่องแรกๆ ที่นัทซื้อ Boxset ในร้านเลย ไม่นับ The X-File, Buffy ที่ซื้อแผ่นจริงแบบวีซีดีนะคะ (นอกนั้นเหรอคะ โฮะๆๆ หาแถวๆ นี้แหละค่ะ)

กำลังนั่งเล็งจะขุดปี 1-6 ออกมานั่งดูรับลุงแจ็คกลับมาดีไหม แบบว่ารักแจ็ค บาวเออร์สุดชีวิต

สำหรับท่านที่งงว่าลุงแจ็คเป็นใคร กรุณากดลิ้งค์ข้างล่างหรือหา Tag 24  ในบลอคมาดูนะคะ เคยรีวิว (แฟนสครีม) ไปแล้ว

http://forever16.exteen.com/20080406/24-series

ถ้าขืนขุดออกมาคงไม่รอด ตายแน่ งั้นพับไว้ก่อนนะคะ เพราะตอนนี้ June Write นี่ขึ้นแท่นต้องอัพ!!!

 

เรามาดูเหตุการณ์ความป่วนของเหล่าหมอปี 3 กันดีกว่านะคะ

Grey's Anatomy Season 3

ขออัพแบบเมื่อวานแล้วกันนะคะ แบบเนื้อเรื่องพร้อมความเห็นส่วนตน หุหุ จะได้สครีมได้สะดวกค่ะ

เปิดเรื่องมาก็เป็นตอนต่อที่น่าเศร้าจากการจากไปของเด็นนี่ที่อิซซี่จัดการตัดสาย LVAD (เครื่องมือทางการแพทย์คิดว่าคล้ายๆ เครื่องช่วยพยุงหัวใจหรือไงเนี่ยแหละค่ะ) โดยที่ทุกคนอยู่ด้วย ด้วยความที่เด็นนี่เพิ่งขิแต่งงานและเธอตอบตกลงในวันนั้นเองทำให้เธอทำใจยาก ประมาณว่าฉันฆ่าคู่หมั้นตัวเองทำให้เธอรู้สึกยามากจนตอนหลังอิซซี่ตัดสินใจดรอปตัวเองออกจากโปรแกรม

 

ส่วนผอ. ก็เจอภรรยายื่นโนติสให้ลาออกมาซะดีๆ แบบจะทิ้งข้างฉันไปถึงไหนยะ (อันนี้เป็นตัวอย่างสำหรับคนจะแต่งงาน ว่าควรจัดการเวลาระหว่างงานและบ้านดีๆ ค่ะ)

แถมที่ฮามากก็คือพ่อแม่ของ Dr. Burke อาจารย์หมอศัลย์ด้านหัวใจและทรวงอกที่เป็นแฟนของคริสติน่ามาเยี่ยมที่ห้องคนไข้ของลูกชาย แต่กลับเจอพ่อตัวดีอยู่บนเตียงกับคริสติน่า 555 ฮามากเลย

คือเบิร์ตเนี่ยรีบกลับมาโรงพยาบาลเพื่อดูเด็นนี่แล้วโดนยิงเลยต้องรักษาตัว

ส่วนพ่อ McDreamy ก็เพิ่งบรรลุว่าตัวเองรักเมเรดิธแล้วจะไปคุยกับแอดิสันแต่ดันเจอพ่อเพื่อนรัก  McStreamy เดินออกมาจากห้องน้ำในสภาพผ้าเช็ดตัวผืนเดียว (ขอสครีมดังๆกับหุ่นพ่อแม็คสุดฮ้อตนี่หน่อยเหอะ กล้ามท้องรึนั่น โอยละลายสุดๆ โคตรเร้าใจเลย หล่อล่ำ ฮือคุณหมอขา) ด้วยความที่เชื่อมาตลอดว่าทั้งคู่แค่เล่นๆ กันแต่ตอนหลังถึงทราบว่าเคยอยู่ด้วยกันหลายเดือนหลังเดเร็คจากมาแล้ว

แถมจู่ๆ เมเรดิธเกิดเป็นไส้ติ่งอักเสบต้องผ่า แล้วเมามอร์ฟืนจนพูดอะไรมั่วไปหมด เดเร็คก็มาบอกให้เลือกฟินน์ซะอีก ฮ่วยปวดหัว

ส่วนเบิร์คกลับเจอมรสุมเพราะมือข้างขวามักจะสั่น ทำให้มีปัญหาในการผ่าตัด คริสติน่าเลยช่วยปกปิดโดยจะไปเข้าผ่าด้วยและช่วยผ่าตัดให้เวลามือสั่น (คือนัทเข้าใจคริสติน่านะ แต่ไม่เห็นด้วยกับสามัญสำนึกในเรื่องนี้ เพราะนี่คือเรื่องของชีวิตคนไข้นะ)

วันหนึ่งอิซซี่นัดจะไปเจอกับพ่อของเด็นนี่ โดยพ่อเด็นนี่เองก็คงสงสัยแหละว่าทำไมลูกตัวเองถึงหมั้นเร็วนักเลยดักทางเก่งจนอิซซี่เผลอตอบโต้ไปแรงๆ แล้วสิ่งที่เหลือจากเด็นนี่คือ เช็ค 8.6 ล้านดอลล์!!!

จู่ๆ น้องสาวของเดเร็คก็มาเยี่ยมเพราะรู้มาว่าพี่ตัวเองหย่ากะเมียที่แต่งมานานมาก แต่คำพูดหล่อนอธิบายตัว Dr. Mark Sloan /  McStreamy อย่างชัดเจนว่าสาวๆ ทุกคนต้องเคยนอนกับมาร์คมาสักครั้งสองครั้งมันเป็นประเพณีไปแล้ว!!!! แป่ว พี่ท่านยอดมาก

ถึงช่วงหนึ่งของซีรี่ย์ นัทก็สงสัยว่าจะมีซีรี่ย์เรื่องไหนปลอดเกย์บ้างไหม เพราะเรื่องนี้ก็มีค่ะท่าน เพียงแต่ไม่ใช่หมอ แต่เป็นเจ้าของบาร์ ทีรู้คือพวกหมอตั้งกะผอ. ลงมา อาจารย์หมอ 2 คนคือเดเร็คกะเบิร์ค อินเทิร์น 2 คืออเล็กซ์กับจอร์จไปเที่ยวแคมปิ้งแล้วพ่วงโจกะแฟนไปด้วย เฮ้อ ไว้อาลัยให้เพศหญิงที่หาชายแท้ยากขึ้นทุกวัน

จอร์จสังเกตเห็นมือเบิร์คสั่นตอนตกปลาและสงสัย และยังไปรู้จากอเล็กซ์อีกว่าคาลลี่ไปนอนกับสโลนจนทะเลาะกัน

ในที่สุดความลับของเบิร์คก็แตก เพราะเขาคิดจะผ่าตัดคนเดียวโดยไม่มีคริสติน่า จนเธอทนไม่ไหว เพราะถ้าพลาดจะยุ่งเลยไปสารภาพกับผอ.

มอลลี่น้องร่วมพ่อของเมเรดิธเข้ามาที่โรงพยาบาลเพราะเธอและลูกในท้องมีปัญหา โดยเธอไม่ทราบเรื่องเมเรดิธเลย ทำให้เมเรดิธต้องมาเจอพ่อที่ไม่เคยเจอกันเลยตั้งแต่เขาทิ้งเธอไปตอน 5 ขวบ

พ่อของจอร์จก็เข้าโรงพยาบาลเนื่องจากมะเร็งแต่ก่อนจะรักษากลับตรวจเจอปัญหาที่หัวใจจนเกิดเรื่องวุ่นวายและเสียชีวิตทำให้จอร์จมีปัญหามากมายเต็มไปหมด

The Nazi, Dr. Bailey อยากจะเปิดฟรีคลินิกโดยจะต้องมีลายเซ็นยินยอมจะช่วยเหลือจาก 4 อาจารย์หมอ แต่กว่าจะได้ก็... รากเลือดแฮะ สุดท้ายยังไง The Nazi rocks. เธอก็คือนาซีอยู่ดี หุหุ ชอบเธอจริงๆ เวลาพูดนี่โหย

ฉากที่สะเทือนใจมากๆ ฉากแรกคือเรื่องพ่อของจอร์จ ที่จอร์จเองก็ทำใจลำบากแต่เพราะมีคาลลี่อยู่ด้วย จนเขาขอเธอแต่งงานฉากที่สองคือแม่ของเมเรดิธค่ะ

เนื่องจากผู้ป่วยอัลไซเมอร์อาจจะมีอาการดีขึ้นแบบจำเรื่องราวต่างๆ ได้เหมือนไม่เคยเกิดอะไรขึ้น แต่มันจะอยู่ไม่นานนัก แม่ของเธอเกิดได้โอกาสนั้น แต่สิ่งที่เธอบอกลูกสาวคือเธอผิดหวังและไม่เคยเลี้ยงลูกมาเป็นคนธรรมดาแบบนี้! โอ๊ยพอฟังนะคะ นัทนี่สงสารมาก เพราะเป็นเรานี่คงร้องไห้ไปแล้ว แม่ใจร้าย

เบิร์คขอแต่งงานกับคริสตอน่า แต่กว่าชีจะตกลงนี่... ลุ้นซะเฮ้อ เหนื่อย

ฉากที่สามคือตอนที่ท่าเรือเฟอร์รี่ระเบิด เรื่องของเรื่องคือส่งอินเทิร์นไปหมดยกเว้นคริสติน่าอิซซี่ก็ไปเจอคนถูกอัดอยู่ระหว่างรถ กว่าจะแงะออกมาได้ก็ต้องเจาะกะโหลกกันสดๆ ตรงนั้นเลย โหย น่ากลัว อเล็กซ์ไปช่วยหญิงท้องออกมาใต้ซากระเกะระกะอีก จอร์จก็ต้องตามหาลูกชายของคนไข้ที่เขาช่วยมาได้ เมเรดิธล่ะ ไปไหน เธอเจอคนบาดเจ็บที่ขึ้นมาจากน้ำแล้วพลัดตกลงไปในน้ำเพราะถูกผลัก+เตะจากคนที่เธอไปช่วยจนจมน้ำโชคดีที่เดเร็คตามมาช่วยไว้ได้ แต่เธอก็หยุดหายใจไปแล้ว จากเหตุการณ์ตรงนั้นทำให้คริสติน่ารับไม่ได้ถึงกับออกไปจากโรงพยาบาลทั้งที่ยังไม่หมดเวร แถมกลายเป็นว่าเมเรดิธไปโผล่ที่ไหนไม่รู้เหมือนโรงบาลตัวเองเด๊ะแต่ที่เจอคือเด็นนี่และคนอื่นๆ ที่ตายไปแล้วด้วย

คืนนั้นเองแม่ของเมเรดิธก็เสียในขณะที่เธอกลับมาจากความตายได้

หลังจากเหตุการณ์นั้นอเล็กซ์ก็ผูกพันกับสาวนิรนามมากขึ้นด้วย และเมเรดิธก็สนิทกับแม่เลี้ยงมากขึ้นเรื่อยๆ

ยิ่งใกล้ช่วงสอบปลายภาค ทุกอย่างยิ่งเข้าข้น ทั้งเบิร์คจะจัดงานแต่งงาน การหาคนแทนผอ. แถมอเล็กซ์กะแอดิสันก็ชักจะยังไงๆ อยู่แฮะ แถมแม่สาวนิรนามกะอเล็กซ์ก็ยิ่งสนิทกันมากขึ้น

แอดิสันหนีไปแอลเอเพื่อไปหาเพื่อนที่เชี่ยวชาญด้านผสมเทียมแต่กลายเป็นว่าเธออาจจะไม่สามารถมีลูกได้แล้ว

ส่วนคริสติน่าผู้เกลียดพิธีแต่งงานต้องมาวางแผนแต่งงานโดยรับมือทั้งแม่ตัวเองและแม่ของเบิร์ค (เป็นตายนัทก็ทำไม่ได้แน่นอน น่ากลัวทั้งคู่เลย) แถมวันแต่งยังเป็นวันหลังสอบซะอีก

ในคืนก่อนวันสอบ แม่เลี้ยงของเมเรดิธเสียชีวิตลงที่โรงพยาบาลจากอาการแทรกซ้อน ทำให้พ่อเธอเสียใจมากถึงขั้นตบหน้าเธอกลางโรงพยาบาล แถมวันรุ่งขึ้นยังมาบอกไม่ให้เธอไปงานศพเพราะไม่มีใครต้อนรับด้วย เล่นเอานางเอกเราแย่ไปเลย ตอนสอบเธอไม่เขียนอะไรลงไปเลย ส่งกระดาษเปล่า จนผอ. ต้องสั่งให้สอบใหม่เลยทีเดียว

สาวนิรนามได้เจอสามีที่มาตามเธอและลูก แต่เธอไม่อยากไปและอยากให้อเล็กซ์รั้งเธอไว้ แต่เขาก็ไม่ได้ทำ พอมาคิดได้สาวเจ้าก็ไปเสียแล้ว เฮ้อ

ในวันแต่งงาน อิซซี่บอกรักจอร์จ ผลการสอบก็ออกมาแล้ว แต่ผลสำหรับ 5 คน มีแค่ 4 คนที่ผ่าน แล้วใครล่ะตก

ในงานแต่งงานเนื่องจากคริสติน่าดันไปขอเข้าผ่าตัดจนทำให้คำสาบานที่เขียนไว้เลือนไปจนทำให้ล่าช้า แล้วเบิร์คเลยเดินออกมาบอกเลิกงานแต่งมันซะดื้อๆ จนทุกอย่างสับสนไปหมด

จบซีซั่น 3 ค่ะ

เฮ้อกว่าจะเล่าจบ เมื่อยมือนะเนี่ย นัทว่ายิ่งใกล้จบยิ่งเข้าข้นนะคะเนี่ย เล่นเอาลุ้นมากๆ

คืนนี้จะดูเรื่องอะไรต่อดีหนอ หุหุ แต่พรุ่งนี้ต้องตื่นเช้ามาทำขนมอ่ะ... แง้ว สงสัยต้องไปหาหนังแผ่นมาดูล่ะมั้ง

เมื่อวานนี้นัทดู The Biggest Loser 2 ประทับใจจิลเลี่ยนสุดๆ เพราะเธอพูดมาประมาณว่า ต่อให้คุณจะตายก็ไม่แคร์(โว้ย) เพราะขอให้ผอมเป็นพอ (looking good) ชีแรงมาก

Comment

Comment:

Tweet

เฟิร์มว่ามีจ้ะ กุ้งเพียบ เน้นสุดๆ

โฮะๆๆ ช่วงนี้คงเริ่มกลับมาทำขนมอีกครั้ง ว่างมารับไหมล่ะแยม จะทำเผื่อ

#2 By kurumi on 2009-06-11 19:10

ว่าจะไปลองชาบูชิเซ็นปิ่นเหมือนกันค่ะ ยังไม่มีเวลาไปเลย ตกลงสาขานี้มีกุ้งสินะคะ แฮ่

หนูไม่อยากอ่านรีวิวแล้วค่ะ ยิ่งอ่านยิ่งก่อกิเลส
*ร้องไห้ซิกๆกับกองการบ้าน*

#1 By YammY on 2009-06-11 15:54